Fri, 12 / 2016 11:09 pm | helios

Cách làm cá nục kho me thường được nhiều người yêu thích, tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách kho cá theo kiểu miền Bắc với vị chua thanh vô cùng hấp dẫn của nước cốt me đã tạo nên được hương vị rất riêng với món cá này, ngoài ra thì nó cũng còn có tác dụng giảm bớt đi vị tanh cho món cá kho.

ca-nuc-kho

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn món cá kho miền Bắc đơn giản, dễ làm lại rất thơm ngon cho bạn trổ tài trong những ngày cuối tuần bên gia đình và những người thân yêu nhất.

Để thực hiện món cá nục kho me này thì trước tiên các bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu cho món ăn

– 500g cá nục tươi

– 10g me khô

– 1 trái ớt và một củ tỏi, 1 củ hành khô, 1 củ gừng

– Các loại gia vị như nước mắm và dầu ăn, nước màu, dầu hào, hạt nên không thể thiếu được hạt tiêu và dầu mè, đường.

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu thì hãy bắt tay vào thực hiện món cá nục kho me:

2. Cách làm cá nục kho me

ca-nuc-kho1

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm cá nục kho me: cá nục, me và hành gừng

– Cá nục sau khi bạn mua về thì hãy tiến hành làm cho cá thật sạch và bỏ đi phần ruột sao cho cá không có mùi tanh, vớt cá nục ra đĩa và để cho ráo nước.

– Hành cùng với tỏi cũng bóc sạch hết vỏ rồi tiếp tục dùng dao bằm nhỏ ra.

– Đối với gừng tươi thì dùng dao gọt sạch vỏ và thái thành từng lát mỏng.

– Ớt tươi bạn cắt bỏ hết phần cuống và rửa sạch, lọc bỏ hết phần hạt và dùng dao thái thành từng lát nhỏ.

– Lúc này thì bạn chot hêm chút nước nóng vào bát để vắt me khô và dằm ra cho me tan hết và lọc lấy phần nước cốt me.

Bước 2: Chiên cá nục chín vàng

Sau khi đã sơ chế xong thì bạn cho cá nục vào trong chảo dầu ăn và tiến hành chiên chín vàng sơ qua để cho thtij cá dậy mùi thơm hấp dẫn, tiếp tục trút hành và tỏi băm sẵn và gừng tươi thái lát vào chảo rồi chiên cùng với cá nục nhé.

Bước 3: Pha nước hàng để dùng kho cá

Tiếp theo thì bạn pha nước hàng cùng với những gia vị đã chuẩn bị như là 1/2  thìa canh đường, 2 thìa nhỏ dầu hào, 2 thìa canh nước màu, 1 thìa dầu mè, 2 thìa hạt nêm và 2 thìa canh nước mắm, đừng quên nước cốt me mới lọc và đùng đũa khuấy đều tất cả nguyên liệu này lên nhé.

Bước 4: Kho cá nục cùng với me

ca-nuc-kho2

Bước cuối cùng thì bạn tiếp tục xếp cá nục vào trong nồi và cho hỗn hợp nước hàng vừa pha vào rồi bạn đặt nồi cá kho lên trên bếp và tiến hành kho cá nục với lửa nhỏ, đến khi nước cạn dần đi và sánh lại khoảng chừng 20 đến 30 phút thì bạn nêm lại gia vị thêm lần nữa rồi tắt bếp nhé.

Những lát cá nục kho me sau khi thực hiện xong thì có màu đậm và có nước sền sệt sánh mịn chua, thanh, đậm đà ngấm đều cunfgv ới từng thờ thịt mang đến cho chúng ta một món ăn đặc biệt, dành riêng cho thực đơn ngày hè mà không cảm thấy ngắn nữa đấy nhé. Ngày cuối tuần gia đình được quây quần với nhau bữa tối đơng giản và ấm cúng với đĩa cá kho chua nhẹ và thanh tao sẽ tạo nên một sức hút vô cùng đặc biệt đối với gia đình bạn.

Hy vọng rằng với cách làm cá kho me kiểu miền Bắc trên đây sẽ giúp cho bạn có thể thực hiện thành công nhé.

Bài viết cùng chuyên mục