Mon, 11 / 2019 9:50 pm | hongly



CÁCH NẤU CHÁO LƯƠN BÍ ĐỎ CHO BÉ ĂN DẶM – TRỊ BIẾNG ĂN CÒI XƯƠNG -MẸ MOON
Cháo lươn bí đỏ là một món ăn ngon, bổ dưỡng mà mẹ không thể bỏ qua trong thời kỳ bé ăn dặm đầu đời.
Nếu mẹ mua lươn sống về làm thì cần làm sạch nhớt bằng cách tuốt với tro bếp, nước cốt chanh hay nước vo gạo. Lưu ý là không nên dùng giấm, vì sẽ làm giảm mùi vị đặc trưng của lươn. Khi mổ lươn thì không nên dùng dao, mà nên dùng cật tre, như vậy lươn sẽ bớt tanh hơn. Sau khi bỏ hết nội tạng thì rửa lại bằng nước muối ấm cho sạch.

Khi nấu thịt lươn mẹ nên làm sạch và nấu chín kỹ vì trong lươn có một loại ấu trùng ký sinh sống rất dai. Khi chọn mua lươn thì phải mua lươn tươi, tuyệt đối không mua lượn chết hoặc lươn ươn, bởi trong thịt lươn chứa rất nhiều protein, trong đó có hợp chất Histidine tốt cho cơ thể, nhưng khi lươn chết, hợp chất này bị ô nhiễm bởi vi khuẩn và có thể chuyển hóa thành chất độc Histamine, nếu ăn phải một hàm lượng này quá cao có thể bị ngộ độc, nhất là với trẻ nhỏ sức đề kháng còn kém nên mẹ phải đặc biệt lưu ý.

source

Bài viết cùng chuyên mục