Wed, 10 / 2019 11:15 am | hongly



Các mẹ hãy tập cho bé ăn dặm với món nui sốt bò bằm kiểu Ý đầy đủ chất dinh dưỡng này nhé! Món ngon này sẽ khiến bé nhà bạn thích thú lắm đấy!

★ NGUYÊN LIỆU:
• Nui (hình ngôi sao): 50 gr
• Cà chua: 2 trái
• Thịt bò xay: 50 gr
• Hành tây: 30 gr
• Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
• Muối: 1/2 muỗng cà phê
• Đường trắng: 1/4 muỗng cà phê
• Bột bắp: 1/2 muỗng cà phê

★ CÁCH LÀM:

► Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Luộc nui: Cho nước vào nồi, thêm 1/4 muỗng cà phê muối vào cùng nấu sôi thì đổ nui vào nồi nước luộc khoảng 7-8 phút.

► Bước 2: Khi nui chín mềm, dùng tay bấm nhẹ thấy nát là được. Nui chín vớt ra xả nước lạnh rồi cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn để nui không bị dính vào nhau.

► Bước 3: Cà chua khứa chữ thập ở phía đuôi quả, trụng qua với nước sôi cho tách vỏ.

► Bước 4: Cho cà chua cắt bỏ vỏ và hạt vào máy xay, bật máy xay nhuyễn cà chua.

► Bước 5: Hành tây cắt nhỏ, cho vào chảo phi thơm với 1 muỗng cà phê dầu ăn, khi hành trong thì cho thịt bò bằm vào, xào chín.

► Bước 6: Đổ cà chua xay vào nấu chung với thịt bò, có thể cho 1/2 muỗng cà phê bột bắp pha loãng để sốt được sánh hơn.

► Bước 7: Nêm nếm lại một chút cho vừa ăn, hợp khẩu vị của bé.

► Bước 8: Khi ăn thì rưới sốt lên nui, có thể thêm phô mai bột nếu thích.

source

Bài viết cùng chuyên mục