Mon, 04 / 2019 9:14 am | helios

Suy dinh dưỡng là tình trạng không cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết trong một thời gian dài khiến cho cơ thể luôn mệt mỏi, mất sức đề kháng từ đó dẫn đến mắc nhiều loại bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ. Vậy những người mắc chứng suy dinh dưỡng cần bổ sung những loại thực phẩm gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Thực phẩm giàu protein

Theo các chuyên gia, protein là dưỡng chất cần thiết giúp trẻ có thể phát triển toàn diện chính vì vậy nếu trẻ đàn có dấu hiệu suy dinh dưỡng thì các bậc cha mẹ nên bổ sung ngay để cung cấp chất dinh dưỡng cho trẻ nhé.

Bạn có thể tìm thấy nguồn protein dồi dào cho trẻ suy dinh dưỡng từ các thực phẩm như đậu nành, trứng, lúa mì, thịt gà, thịt nạc và các loại cá có hàm lượng thủy ngân thấp như cá hồi, cá tra, cá trích,…Hãy bổ sung những thực phẩm này để tăng cường sức khỏe cũng như sức đề kháng cho trẻ nhé.

Thực phẩm từ sữa

Bên cạnh những loại thực phẩm giàu protein thì sữa cũng là thực phẩm tuyệt vời giúp trẻ giảm thiểu tình trạng suy dinh dưỡng và được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Sữa hay các chế phẩm từ sữa cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho trẻ giúp phát triển toàn diện, đặc biệt là trí não.

Việc thường xuyên tiêu thụ sữa và các sản phẩm từ sữa sẽ có nhiều cơ hội hơn cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ cho nên các bậc phụ huynh cần chú ý nhé.

Thực phẩm giàu vitamin D

Một điều mà bạn cần quan tâm đó chính là cần cung cấp những thực phẩm giàu vitamin D, đây là dưỡng chất cần thiết giúp trẻ hấp thụ canxi cực tốt do đó hãy sử dụng những thực phẩm chứa nhiều vitamin D như trứng, nấm, cá, đậu phụ…để trẻ phát triển toàn diện nhé.

Thực phẩm giàu canxi

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, canxi là một khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển hệ xương của trẻ giúp trẻ cao lớn như những bạn cùng lứa tuổi. Trên thực tế, hầu hết những trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi chủ yếu là do thiếu canxi do đó nếu trẻ đang có dấu hiệu suy dinh dưỡng thì bạn cần bổ sung ngay để giảm nguy cơ suy dinh dưỡng nhé.

Những loại thực phẩm giàu canxi có thể kể đến như sữa, tôm, cua, cá chạch, súp lơ xanh,…Hãy sử dụng thường xuyên để trẻ phát triển bình thường nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục