Wed, 10 / 2019 7:58 pm | honglyKênh truyền hình VTC14 – Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC
Trẻ nhỏ khi ở lứa tuổi mẫu giáo trong độ tuổi từ 2 đến 6 tuổi, cùng với sự hoàn thiện về nhận thức, các bé cũng không ngừng sáng tạo cũng như phát triển về thể chất. Khác với những trẻ ở độ tuổi biết đi, trẻ trong độ tuổi mẫu giáo có tốc độ lớn chậm hơn, và càng chậm hơn so với trẻ sơ sinh. Nhưng các bé vẫn cần khá nhiều năng lượng để duy trì các hoạt động học và chơi để từ đó tạo đà cho sự phát triển khả năng tư duy sáng tạo theo đúng độ tuổi.
Không thể phủ nhận chất dinh dưỡng từ thực phẩm là nền tảng của sự sống, vì nó không chỉ xây dựng nên cơ thể, mà còn là năng lượng giúp cơ thể sống và hoạt động hàng ngày. Sự thiếu, thừa, mất cân đối trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể đều có thể dẫn đến những sai lệch trong cấu trúc và hoạt động của cơ thể, từ đó dễ dàng dẫn đến các bệnh lý.

Mỗi giai đoạn khác nhau của cuộc đời, trẻ có những nhu cầu về dinh dưỡng khác nhau, tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính, chiều cao, cân nặng và thói quen hoạt động thể lực. Tuy nhiên, nếu việc lạm dụng một loại thực phẩm hay nhóm dưỡng chất nào đó, sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể trẻ nhỏ…

source

Bài viết cùng chuyên mục