Tue, 08 / 2017 11:15 pm | hongly

Sốt virus là căn bệnh thường gặp ở trẻ em khi thời tiết thay đổi bất thường như hiện nay. Khi bé bị sốt virus thường sốt rất cao nên cực kỳ nguy hiểm. Do đó, mẹ cần tìm cách hạ sốt virus nhanh chóng cho bé. Dưới đây là 5 mẹo đơn giản giúp hạ sốt virus cho bé tại nhà cho mẹ tham khảo.

Việc lạm dụng paracetamol khi hạ sốt có thể mang đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của bé. Do đó, các mẹ nên sử dụng các phương pháp dân gian để hạ sốt vừa an toàn lại lành tính.

5 Mẹo đơn giản giúp hạ sốt virus cho bé nhanh chóng tại nhà

Hạ sốt bằng nước cơm. 

Sử dụng nước cơm

Nước cơm là một trong những thức uống rất tốt giúp hạ sốt virus nhanh chóng cho trẻ tại nhà. Sử dụng nước cơm giúp lợi tiểu, tăng cường hệ miễn dịch. Vì thế, khi các con lên cơn sốt virus các bà mẹ chỉ cần lấy nước cơm sôi hòa với một chút muối cho bé uống khi còn ấm.

5 Mẹo đơn giản giúp hạ sốt virus cho bé nhanh chóng tại nhà

Hạ sốt bằng hạt mùi. 

Trà hạt mùi

Trong hạt mùi có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất giúp tăng cường miễn dịch. Thêm vào đó, các hợp chất kháng sinh và tinh dầu dễ bay hơi trong loại hạt này cũng được xem là có tác dụng hiệu quả chống lại sốt virus.

Bạn chỉ cần cho thêm một thìa hạt mùi vào nồi đun sôi với khoảng 200ml. Sau đó để nguội cho thêm chút đường cho bé dễ uống. Trà hạt mùi sẽ giúp làm giảm các triệu chứng của sốt virus.

Lá hương nhu

Lá hương nhu được xem là loại dược liệu cực tốt có khả năng làm giảm nhanh chóng các triệu chứng sốt virus. Với đặc tính kháng khuẩn, sát trùng, diệt nấm, lá hương nhu được sử dụng để điều trị bệnh sốt virus là hợp lý. Mẹ có thể lấy một nắm lá hương nhu khô hoặc tươi rửa sạch cho vào 1 lít nước, đun sôi cho đến khi gần cạn thì chắt ra lấy nước cho bé uống. Mỗi alanf uống cách nhau 2 giờ.

5 Mẹo đơn giản giúp hạ sốt virus cho bé nhanh chóng tại nhà

Rau diếp cá. 

Rau diếp cá

Trong Đông y, rau diếp cá có tính mát giúp hạ sốt nhanh. Các bạn rửa sạch rau diếp cá cho vào cối giã nát ra. Lúc vo gạo bạn chắt lấy một bát nước trong cho vào nồi đun sôi cùng lá diếp cá đã giã nát. Bạn đun  khoảng 20 phút cho đến khi lá diếp cá nhừ nát thì dừng lọc lấy nước uống ngày 2 – 3 lần sẽ hết sốt.

5 Mẹo đơn giản giúp hạ sốt virus cho bé nhanh chóng tại nhà

Lá húng quế. 

Lá húng quế

Bạn lấy khoảng 20 gam lá húng quế đem rửa sạch giã nát. Gừng tươi 5 gam đem băm nhỏ. Tiếp đến bạn cho hỗn hợp húng quế và gừng vào một chiếc nồi đổ thêm khoảng 200ml đun cho đén khi lượng nước còn lại 1 nửa là được. Để nguội lọc lấy nước uống mỗi ngày 2 – 3 lần không chỉ giúp hạ sốt mà còn giảm nhanh các triệu chứng của bệnh sốt virus.

Sốt virus thông thường sẽ có thể tự khỏi sau 7 – 10 ngày điều trị. Việc sử dụng thuốc Tây và kháng sinh điều trị cho bé có thể không hiệu quả. Vì trên thực tế kháng sinh chỉ diệt được vi khuẩn chứ không diệt được virus. Bố mẹ cần hết sức lưu ý để chọn được cho mình một phương pháp điều trị thích hợp nhất vừa an toàn lại hiệu quả cao. 

Bài viết cùng chuyên mục