Sat, 03 / 2018 11:32 am | helios

Trên thực tế không phải lúc nào sử dụng thuốc trị ho cho trẻ em cũng hiệu quả. Nhiều trường hợp dùng thuốc sai cách còn dẫn đến tác dụng phụ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài thuốc trị ho từ gừng, mật ong và tỏi cho các bé dưới đây nhé!

Bà mẹ trẻ 26 tuổi Hứa Thị Lan (Hải Dương) sau một thời gian dài cùng con chống lại các bệnh đường hô hấp đã rút ra kinh nghiệm là không phải lúc nào việc sử dụng thuốc Tây cũng cho kết quả tốt. Chính vì vậy mà, chị đã tìm hiểu  và làm cho con bài thuốc trị ho từ gừng, mật ong và tỏi. Trộm vía con chị mỗi lần bị ốm chỉ cần uống 2 – 3 lần thuốc này là có thể khỏi ngay.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu để làm bài thuốc trị ho này rất đơn giản chủ yếu chỉ là các nguyên liệu tự nhiên. Nên các bạn hoàn toàn có thể tự kiếm tại nhà rất dễ dàng. Bài thuốc bao gồm:

  • 2 củ tỏi ta nhớ mua loại tỏi nhỏ vừa mua được tỏi sạch Lý Sơn là tốt nhất.
  • 1 củ gừng tươi ta loại nhỏ vừa vỏ dày không nên mua loại gừng to vỏ mỏng có thể là gừng Trung Quốc độc hại.
  • Mật ong nguyên chất. Lưu ý khi sử dụng mật ong chỉ dành cho trẻ em trên 1 tuổi chứ không dùng cho trẻ dưới 1 tuổi đặc biệt là trẻ sơ sinh.

Cách thực hiện

Bước 1: Gừng và tỏi các bạn đem đi đạp dập khoảng nửa đốt ngón tay. Sau đó bạn vào một chiếc bát đổ mật ong ngập cao hơn tỏi và gừng.

Bước 2: Bạn lấy thìa inox dằm tỏi và gừng thật mạnh để hai nguyên liệu này tiết ra tinh chất.

Bước 3: Các bạn cho hỗn hợp gừng, tỏi, mật ong vào trong nồi hấp cách thủy cho đến chi nào tỏi và gừng nổi lên trên bề mặt là được.

Cách sử dụng

Đối với bài thuốc này các bạn có thể sử dụng 2 – 3 thìa cafe cho bé uống một bữa uống sau ăn. Thực hiện liên tục trong vòng 1 tuần các triệu chứng ho sẽ giảm bớt. Đồng thời các triệu chứng ngạt mũi cũng biến mất luôn.

Không chỉ sử dụng trong lúc bệnh mà ngay cả khi chưa bị ho các mẹ cũng nên cho con uống vì bài thuốc này còn có tác dụng phòng ho rất hiệu quả. Mỗi ngày sau bữa ăn sáng, trưa, tối, các mẹ có thể cho con uống 1 thìa siro hỗn hợp này giúp cho bé khỏe mạnh hơn.

Tác dụng trị ho của gừng, mật ong và tỏi

Gừng, mật ong và tỏi từ lâu đã là nguyên liệu trị ho vô cùng hiệu nghiệm cho cả người lớn lẫn trẻ em. Trong gừng có tính chất cay nóng mạnh nên giúp cho cơ thể ấm lên kinh mạch được lưu thông. Tỏi có chất chống lại virus, vi khuẩn nên tăng cường sức đề kháng cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Mật ong có tính sát khuẩn cao giúp làm dịu cổ họng khi ho điều trị và hạn chế tình trạng ho xảy ra.

Việc sử dụng 3 nguyên liệu này kết hợp sẽ giúp điều trị ho rất hiệu quả. Đối với trẻ em lại hoàn toàn lành tính không gây tác dụng phụ.

 

Bài viết cùng chuyên mục