Wed, 10 / 2014 3:08 am | helios

Vấn đề vệ sinh an toàn cho trẻ đang ngày càng cần được chú ý hiện nay 

1. Nâng cao trang thiết bị trong các trường mầm non

Để thực hiện tốt được vấn đề giáo dục dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm , cơ sở vật chất, trang thiết bị rất cần thiết, phải làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục để có kinh phí mua sắm các trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi đảm bảo theo hướng hiện đại  hoá hướng tới xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Hiện nay 8/8 tổ chức bán trú đều có bếp riêng, một số trường  cải tạo theo hướng bếp không khói – đảm bảo quy trình theo 1 chiều, một số trường xây dựng theo bếp quy chuẩn. nhà trường cũng cần mua bàn ghế đúng quy cách, có tủ đồ cá nhân cho trẻ và ký hiệu riêng từng trẻ.

truong-mam-non
 
Cải thiện và nâng cao chất lượng cơ sở vật chất trong trường mần non

2. Cẩn thận trong đồ dùng cá nhân của trẻ

Đối với những trường mầm non bán trú thì các đồ dùng dụng cụ cá nhân của trẻ như ca, cốc, bát, thìa, tốt nhất nên sử dụng đồ bằng inoc để đảm bảo sức khỏe cho trẻ, tuyệt đối không nên sử dụng đồ nhựa cho trẻ ăn uống hàng ngày, tại các trường mầm non cũng nên lát gạch hoa, vệ sinh và cải tạo nhà bếp để phù hợp sinh hoạt của trẻ.

3. Chú ý vệ sinh trong đồ nhà bếp

Tại các trường mầm non cần mua sắm các trang thiết bị nhà bếp theo hướng chuẩn bếp có tủ lạnh, có máy lọc nước, có máy xay thịt, xay đậu nành- ngành đang chỉ đạo ở các nhà trường xây dựng trường chuẩn. bên cạnh đó thì đối với cô phục vụ nấu chế biến trong nhà trường cần phải có trang phục lao động,  quần áo, mũ, tạp rề, khẩu trang phù hợp, thuận tiện cho việc chế biến ở bếp ăn đảm bảo vệ sinh.hàng năm phối kết hợp Trung tâm phòng dịch tổ chức khám sức khoẻ cho cô phục vụ cho trẻ ăn ,cô chế biến thức ăn và cấp giấy chứng nhận. Ads: Tuyển sinh cao đẳng dược hà nội và cao đẳng dược phú thọ năm 2016
Trong việc chăm sóc sức khỏe của trẻ ngoài việc cần chú ý sức khỏe của trẻ trong gia đình thì bên ngoài bố mẹ cũng cần chú ý lựa chọn cho con một trường mầm non tốt, đặc biệt là với những trẻ bán trú thì cần lưu ý tới vấn đề vệ sinh an toàn cho con trong vấn đề thực phẩm và ăn uống của trẻ.
Bài viết cùng chuyên mục