Sat, 08 / 2017 11:51 am | hongly

Thời điểm 3 tháng đầu được xem là rất nhạy cảm đối với các bà bầu. Giai đoạn này thai nhi còn yếu nên mẹ cần hết sức chú ý chăm sóc sức khỏe vì chỉ cần một sơ sót nhỏ cũng có thể sảy thai mất con. Do vậy, mẹ bầu trong 3 tháng đầu ăn gì thì ăn chớ ăn 5 loại rau dưới đây.

Trên thực tế các bác sĩ vẫn khuyến cáo các bà bầu nên ăn nhiều rau để cung cấp vitamin và chất xơ phòng chống táo bón. Tuy nhiên, có những loại rau mặc dù có giá trị dinh dưỡng cao nhưng nếu mẹ bầu ăn nhiều có thể gây biến chứng sẩy thai.

Mẹ bầu chớ nên ăn 5 loại rau này để tránh sảy thai trong 3 tháng đầu

rau sam rất mát nhưng các mẹ bầu không nên ăn. 

Rau sam

Rau sam từ lâu đã được sử dụng như một vị thuốc giúp thanh nhiệt, giải độc thích hợp với những người bị máu móng, mụn nhọt và nhiệt miệng. Vị của rau sam chua thanh nên cũng được rất nhiều mẹ bầu ưa thích. Đặc biệt các bà bầu đang bị ghén thì mùi vị của rau sam khá hấp dẫn. Tuy nhiên các chuyên gia cảnh báo ăn rau sam nhiều sẽ gây co thắt mạnh tử cung dẫn đến tống đẩy thai nhi ra bên ngoài.

Mẹ bầu chớ nên ăn 5 loại rau này để tránh sảy thai trong 3 tháng đầu

rau ngải cứu. 

Rau ngải cứu

Rau ngải cứu có tính cay ấm rất thích hợp để đều trị các chứng thiếu máu, đau đầu, rối loạn kinh nguyệt. Tuy nhiên, bà bầu nếu ăn rau ngải cứu nhiều lại rất hại vì nó sẽ gây ra hiện tượng xuất huyết âm đạo, co bóp tử cung mà sảy thai.

Mẹ bầu chớ nên ăn 5 loại rau này để tránh sảy thai trong 3 tháng đầu

Rau ngót. 

Rau ngót

Rau ngót cũng là loại rau chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Nhưng với các bà bầu trong 3 tháng đầu không được ăn rau ngót vì sẽ gây ra co tử cung và tống đẩy thai ra ngoài. Nếu có muốn ăn rau ngót mẹ cũng chỉ nên ăn một lượng nhỏ để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Mẹ bầu chớ nên ăn 5 loại rau này để tránh sảy thai trong 3 tháng đầu

rau trùm ngây. 

Rau chùm ngây

Từ lâu rau chùm ngây đã là thực phẩm dinh dưỡng cao được nhiều người tin dùng. Nhưng trong rau chùm ngây có chứa chất alpha sitosterol là một loại hormone có cấu trúc giống như estrogen có tác dụng ngừa thai, co tử cung gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Mẹ bầu chớ nên ăn 5 loại rau này để tránh sảy thai trong 3 tháng đầu

Rau răm. 

Rau răm

Nếu trong thai kỳ mẹ bầu ăn quá nhiều rau răm sẽ dẫn đến hiện tượng thiếu máu và gây co thắt tử cung. Hậu quả có thể dẫn đến sảy thai. Tuy nhiên, các bạn ăn trứng vịt lộn thì ăn thêm vài cộng rau răm cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ cũng như của thai nhi.

Có thể nói chế độ ăn uống trong thai kỳ có tác động trực tiếp đến sức khỏe của bà bầu cũng như thai nhi. Nên khi chọn thực phẩm cho các mẹ bầu cần phải chú ý chọn những thực phẩm an toàn và rõ nguồn gốc. Theo đó, khi bạn ăn gì uống gì phải thật cẩn thận. 

Bài viết cùng chuyên mục