Mon, 07 / 2017 2:10 am | noidunghelios

Chăm con khỏe mạnh thực sự là vấn đề luôn được các mẹ quan tâm hàng đầu. Việc chăm con khỏe mạnh không chỉ giúp trẻ có sức khỏe, sức đề kháng tốt chống lại các bệnh tật, đồng thời giúp mẹ cảm thấy bớt đi những ưu phiền lo âu. Bài viết dưới đây chính là những bí quyết chăm con hiệu quả được nhiều bà mẹ chia sẻ để mang đến cho con có sức khỏe tốt mỗi ngày.

1. Thói quen ngủ trưa ngắn trong ngày

Thói quen ngủ trưa ngắn trong ngày luôn là một cách chăm sóc sức khỏe tốt cho trẻ. Đây là cách giúp trẻ có thời gian nghỉ ngơi và giúp trẻ nạp năng lượng tốt cho cơ thể mỗi ngày. Ở giai đoạn nhỏ, trẻ thường hiếu động, thậm chí vui chơi cả ngày mà không hề biết chán, vì thế trẻ thường không thích nghỉ ngơi vào buổi trưa. Chính vì thế, cha mẹ cần rèn luyện thói quen này cho trẻ.

Bí quyết chăm con khỏe mạnh cả năm không bị ốm

Việc nghỉ trưa vừa là lúc nghỉ ngơi, vừa giúp trẻ cảm thấy khỏe mạnh và thư giãn đầu óc hơn. Ngoài ra, cha mẹ cần quy định cụ thể thời gian ngủ trưa để biến chúng thành thói quen, như vậy trẻ dễ dàng làm theo. Hãy đảm bảo giấc ngủ của trẻ không bị làm phiền bởi những âm thanh ồn ào của tivi hoặc tiếng nói chuyện nhé.

2. Bảo đảm dinh dưỡng trong ngày của trẻ

Chẳng gì có thể giúp cơ thể khỏe mạnh bằng việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng chu đáo hàng ngày cho trẻ. Chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý sẽ giúp trẻ có sức đề kháng và khả năng miễn dịch tốt, từ đó mang đến cho cơ thể một sức khỏe dẻo dai mỗi ngày.

Hơn thế, bí quyết giúp trẻ ngủ ngon chính là cung cấp cho cơ thể chúng đủ chất dinh dưỡng cần thiết trong ngày. Mẹ nên hạn chế để trẻ đói, hãy cho trẻ uống một cốc sữa ấm trước khi trẻ bước vào giấc ngủ nhé.

Bí quyết chăm con khỏe mạnh cả năm không bị ốm

3. Tạo cho trẻ một giấc ngủ ngon

Chăm sóc và nâng niu mỗi khi trẻ ngủ chính là cách giúp trẻ có một giấc ngủ ngon mỗi ngày. Có thể bạn khá mệt mỏi với bộn bề công việc ở công ty, việc nhà nhưng hãy yêu thương trẻ bằng việc dỗ dành và mang đến cho trẻ giấc ngủ ngon nhé. Ôm và ru trẻ ngủ để chúng cảm nhận được tình yêu thương trọn vẹn mà mẹ dành cho con nhé. Chúng sẽ đi vào giấc ngủ ngon ngay thôi.

4. Hiểu đồng hồ sinh học của trẻ

Mỗi trẻ đều có một đồng hồ sinh hoạt không hề giống nhau vì thế nắm bắt được đồng hồ sinh học ấy là điều cần thiết để trẻ luôn khỏe mạnh. Đồng hồ sinh học được xem là yếu tố quyết định năng lượng và thời gian nghỉ ngơi của trẻ. Có những trẻ thường ngủ sớm, nhiều trẻ ngủ muộn, nhiều trẻ ham chơi, nhiều trẻ chỉ cần chơi 2 tiếng là buồn ngủ…..

Cha mẹ cần có thói quen chăm sóc sức khỏe trẻ hợp lý để trẻ có thể thích nghi và ăn uống điều độ và khỏe mạnh nhé. Một không gian xinh xắn thoải mái và yên tĩnh chính là không gian lý tưởng giúp trẻ luôn tràn đầy năng lượng và ngủ ngon hơn.

5. Đồng hành với trẻ trước khi trẻ ngủ

Bí quyết chăm con khỏe mạnh cả năm không bị ốm

Trẻ có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ khi bạn tâm sự và hát ru trẻ trước khi đi ngủ. Cha mẹ có thể kể chuyện và ôm trẻ để chúng cảm thấy an toàn và được yêu thương. Hãy để trẻ chìm vào giấc ngủ trước khi mẹ ngủ thiếp trước nhé.

Đồng hành cũng với trẻ cũng chính là bí quyết khiến người con cảm thấy an tâm và thoải mái vui đùa. Chắc chắn trẻ sẽ cảm thấy an toàn hơn bao giờ hết nếu luôn có ba mẹ ở bên.

Trên đây là những chia sẻ từ thực tế của nhiều bà mẹ trong việc chăm con để con có một sức khỏe tốt mỗi ngày. Hi vọng đây chính là những gợi ý hữu ích cho nhiều bà mẹ để con mình luôn khỏe mạnh và được đảm bảo sức khỏe phát triển tốt.

Bài viết cùng chuyên mục