Wed, 05 / 2017 2:24 am | noidunghelios

Mỗi phụ huynh đều có cách dạy con của riêng mình và Phạm Đăng Khoa cũng vậy. Anh đã nhận thấy được lợi ích của thể thao và đã khéo léo áp dụng vào cách dạy con từ chính đam mê của mình. Dưới đây là bí kíp của Phạm Đăng Khoa các phụ huynh tham khảo để có những cách dạy con phù hợp nhé.

1. Luôn là người bạn thân siêu tâm lý của con nhờ thể thao

Mặc dù công việc của Anh Khoa khá bận rộn với những dự án âm nhạc, tuy nhiên anh vẫn muốn dành thời gian rảnh rỗi của mình để chăm sóc gia đình và nuôi dạy con. Tuy nhiên ban đầu anh thực sự khó khăn trong việc tiếp xúc và gần gũi với chúng bởi anh nhiều lúc khá nghiêm khắc và khó tính. Tuy nhiên cho đến khi anh biết chính nhờ thể thao mà anh có thể xóa đi những dào cản đó giữa anh và các con.

Anh Khoa luôn khuyến khích con mình chăm chỉ tập thể thao bởi đó là một cách giúp chúng rèn luyện sức khỏe tốt và hơn thế giúp cho tình cảm giữa 3 cha con trở nên khăng khít hơn rất nhiều. Hơn thế, ngoài việc chơi thể thao cùng nhau, anh còn tâm sự và chia sẻ với con nhiều điều, khuyến khích 2 con chia sẻ nhiều hơn và từ đó anh càng thấu hiểu tâm lý và tính cách chúng hơn.

Bí quyết dạy con bằng thể thao của Đăng Khoa khiến phụ huynh khiến nể phục

Sau một thời gian dài luyện tập cả 2 đứa đều đạt những thành tích nhất định. Bé lơn tên Cào Cào đã trở thành một thành viên tiềm năng trong đội bóng rổ của trường, cậu Châu Chấu sở hữu một kỹ năng đá bóng tốt hơn nhiều. Hơn thế, Anh Khoa trở thành một người bạn tâm lý và thấu hiểu con cái, a luôn biết quan tâm và tạo động lực cho hai con tập luyện chăm chỉ hơn.

2. Biến mỗi giờ chơi thể thao của con thành giờ học chất lượng

Quan điểm của Anh Khoa cực kì rõ ràng trong vấn đề dạy con. Những bài học làm người hãy những kỹ năng sống anh đều muốn dạy con để chúng có thể hiểu dần và áp dụng. Quá trình truyền đạt các bài học cũng từ quá trình rèn luyện thể thao mà ra.

Anh Khoa luôn muốn những thời gian bên con là những phút giây thoải mái chứ không phải là những giờ học nặng nề. Vì thế, anh luôn tận dụng khoảng thời gian đó để truyền đạt và phát triển những kỹ năng xã hội cho trẻ và giúp ích cho suốt cuộc đời của chúng.

Bí quyết dạy con bằng thể thao của Đăng Khoa khiến phụ huynh khiến nể phục

Khi chơi thể thao, 2 con anh có thể học cách tự tin, tự lập và được thể hiện tài năng của bản thân mình. Hơn thế, 2 bé còn có thể học được tính kiên nhẫn, tinh thần làm việc nhóm và cách ứng sử với đồng đội xung quanh.

3. Nuôi con cao lớn nhờ thể thao kết hợp bổ sung dinh dưỡng

Đăng khoa hiểu được rèn luyện sức khỏe là yếu tố quan trọng với con của mình, vì thế thay vì cho con ngồi máy tính, tivi thì anh luôn khuyến khích con tham gia các hoạt động thể lực ngoài trời như chạy, đá bóng….Việc làm này thực sự hạn chế nguy cơ béo phì cho con của mình do lười vận động.

Bên cạnh việc phát triển thể lực thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày thì vợ anh Thùy Trang là người đảm nhận công việc đó. Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý nhằm tạo điều kiện cho 2 con anh phát triển tốt nhất và hạn chế những hiện tượng như béo phì do thức ăn có.

Bí quyết dạy con bằng thể thao của Đăng Khoa khiến phụ huynh khiến nể phục

Có thể nói, cách chăm con từ thể thao của Anh Khoa từ thể thao không chỉ rèn luyện cho trẻ chế dinh dưỡng hợp lý mà còn là phương tiện gắn kết giữa cha con. Cha mẹ không chỉ là người quan dạy dỗ mà hãy là người bạn để trẻ óc thế chia sẻ và đồng hành cùng con trong suốt chặng đường dài nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục