Tue, 02 / 2019 9:15 am | helios

Hiện nay, xu hướng dạy tiếng Anh sớm cho trẻ đang được nhiều phụ huynh quan tâm bởi học tiếng Anh sớm giúp trẻ dễ dàng tiếp thu và hình thành tư duy sớm để sau này trẻ có nền tảng kiến thức. Tuy nhiên, làm thế nào để các bé hứng thú học tiếng Anh mỗi ngày ở độ tuổi ăn chơi? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Những lợi ích của việc cho trẻ học tiếng Anh sớm

Theo các chuyên gia, khi học tiếng Anh từ nhỏ sẽ giúp khả năng phát âm tiếng Anh của trẻ sẽ chuẩn và chính xác hơn. Bên cạnh đó, nếu có phương pháp học tập, dạy đúng đắn thì trẻ sẽ có khả năng phát âm như người bản xứ và cách sử dụng tiếng anh sẽ trở nên kinh hoạt và mềm mại hơn.

Bên cạnh đó, học tiếng Anh sớm giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên, tăng khả năng cảm thụ ngôn ngữ và hiểu hơn về ngôn ngữ trẻ đang học thay vì phải học trong nhiều giờ đồng hồ mà không có hiệu quả.

Trên thực tế, đối với những trẻ học tiếng Anh ngay từ bé thì sẽ rất dễ học thêm những ngôn ngữ khác bởi lúc này trẻ có thể tiếp thu khá tốt với những ngôn ngữ mới.

Bí quyết dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả đến không ngờ

Lựa chọn môi trường học tiếng Anh tốt

Có thể bạn chưa biết, môi trường là yếu tố cực kì quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành và phát triển ngoại ngữ của trẻ do đó bạn nên lựa chọn môi trường có thể phát triển được vốn từ vựng, nói tiếng Anh lưu loát và nhiều kĩ năng khác cho trẻ.

Theo đó, nếu bạn muốn bé học tiếng Anh theo giọng Anh thì nên tìm những trung tâm có giáo viên là người gốc Anh để có thể giúp trẻ phát âm chuẩn bởi trên thực tế không ai có thể dạy trẻ tốt hơn bằng chính tiếng địa phương của người bản địa được.

Bên cạnh đó, môi trường học tập thường xuyên thực hành nói chuyện và giao tiếp bằng tiếng Anh để dần hình thành vốn từ vựng cho trẻ giúp bé tăng khả năng phản xạ tiếng Anh, tiếp thu những kiến thức mới tốt hơn.

Học tiếng Anh qua đĩa, hình ảnh

Một trong những phương pháp được đánh giá khá hiệu quả đó chính là dạy trẻ học tiếng Anh qua đĩa, hình ảnh, điều này giúp trẻ thường hứng thú trước những hình ảnh màu sắc xoay quanh các chủ đề con vật, đồ chơi, cây cối…Bạn có thể dạy trẻ qua truyện tranh, phần mềm tiếng anh trẻ em trên điện thoại, ipad, phim hoạt hình…

Học tiếng Anh qua các kênh youtube

Ngoài các trung tâm dạy tiếng Anh, bạn có thể giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả tại nhà thông qua cácứng dụng youtube, bài hát hay tiếp xúc với người nước ngoài để bé luôn được thực hành học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi.

Hiện nay khi công nghệ phát triển, việc tìm kiếm một chương trình nghe học tiếng Anh online không còn là điều quá khó khăn. Các bài hát tiếng Anh là phương pháp giải trí cho trẻ, giảm căng thẳng, tạo sự hứng thú và đẩy mạnh việc học tiếng Anh cho trẻ được tốt hơn.

Với những thông tin hữu ích chúng tôi nêu trên đây hy vọng có thể giúp bạn có những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả nhất nhé.

Bài viết cùng chuyên mục