Tue, 08 / 2015 6:55 pm | helios
Đối với các bà mẹ đang chăm trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh thì vấn đề chăm sóc sức khỏe cho bé, phòng tránh sốt và các dịch bệnh luôn là những vấn đề quan tâm hàng đầu, nhiều bà mẹ trẻ thường chỉ dựa theo kinh nghiệm chăm trẻ của các bậc cha mẹ truyền lại, tuy nhiên việc chăm con như vậy không mang lại nhiều hiệu quả cao. Dưới đây chính là một số phương pháp giúp các bà mẹ phòng ngừa sốt cho con.

1. Tăng cường dinh dưỡng

Đối với mỗi trẻ thì yếu tố dinh dưỡng luôn là thứ cơ bản nhất đặt nền móng cho sức khỏe cũng như sự đề kháng của trẻ, các bà mẹ cần chú ý hơn tới chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ, Thức ăn phải đa dạng, cân đối, đủ chất và đảm bảo vệ sinh. Để hỗ trợ sức đề kháng, có thể cho trẻ dùng thêm Vitamin C hay các loại thuốc bổ đa sinh tố. Ngoài ra, cần khuyến khích trẻ luyện tập thể dục để tăng cường sức khỏe thể chất cho trẻ. Ads: Thẩm mỹ căng da mặtcang da mat bang chi vang gia bao nhieu hiệu quả ra sao tại thẩm mỹ viện Placencare.

2. Vệ sinh sạch sẽ

Các bà mẹ cũng cần phải vệ sinh sạch sẽ cho trẻ, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng cho trẻ, vệ sinh sạch trước khi ăn. Việc vệ sinh sạch sẽ cho trẻ sẽ hạn chế được phần nào lượng vi khuẩn có hại thâm nhập vào cơ thể trẻ và gây hại cho sức khỏe của trẻ nhà bạn.
Phòng ngừa sốt cho bé

3. Hạn chế hoạt động trời nắng

Bạn không nên cho trẻ hoạt động quá nhiều vào trời nắng và tiếp xúc với ánh nắng lâu dài, vì rẻ còn nhỏ, thể chất và sức đề kháng còn yếu nên việc tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời rất dễ khiến cho trẻ bị cảm, vì vậy khi trẻ ra ngoài nắng nên trang bị đầy đủ mũ áo, ngoài ra.
 
Trung cấp y tế Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dượctrung cấp y học cổ truyền và trung cấp nha khoa, xét tuyển hồ sơ đi học ngay tại Hà Đông- Hà Nội năm 2016
 
Khi trẻ đi từ ngoài nắng vào nhà, không nên vào ngay lập tức trong phòng có máy lạnh, cần lau mồ hôi và lau khô người cho trẻ trước khi tắm ngay, đặc biệt là tắm nước lạnh. Cần đảm bảo đủ độ ấm cho trẻ vào mùa lạnh và tránh để trẻ tiếp xúc thẳng với gió điều hòa gió máy lạnh, cần giữ nhà thông thoáng để tạo không khí thoáng mát và tỏng lành cho trẻ

4. Tiêm phòng

– Tất cả trẻ em cần được chủng ngừa theo lịch tiêm chủng quốc gia. Đến ngày chủng ngừa, cha mẹ cho trẻ đến phòng tiêm chủng. Nếu trẻ có sốt hay có vấn đề gì thì báo cho cán bộ y tế xem lại để cán bộ y tế quyết định, xem trẻ có thể được tiêm ngày hôm đó hoặc hẹn ngày khác.
– Nhiều trường hợp sau khi chủng ngừa một số bệnh như thương hàn, uốn ván, sởi quai bị…trẻ có thể bị sốt nhẹ, nên dự phòng thuốc hạ sốt để cho trẻ dùng khi có dấu hiệu bị sốt sau khi chủng ngừa.

Bài viết cùng chuyên mục