Sat, 08 / 2015 8:24 pm | helios
Trong mùa hè này một chiếc áo hai dây sẽ là loại trang phục cực kỳ tiện ích cho bé gái đáng yêu trong gia đình bạn đấy nhé. Dưới đây là cách may áo hai dây cực đẹp để bé yêu của bạn có thể chưng diện trong mùa hè này

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị may áo

Để may áo hai dây xinh xắn cho bé yêu bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau :
Vải cotton hoặc vải thun : 1 tấm
Dây đăng ten : vài sợi
Dây chun bản rộng 3cm có hoa văn ngôi sao 
Dụng cụ kèm theo : máy khâu, kéo,kim, chỉ, ghim 
Mẫu áo cần may
Bí quyết giúp bạn may áo hai dây cực đẹp cho bé

2. Cách may áo hai dây cho bé

Để may áo hai dây cho bé đầu tiên bạn cần chuẩn bị mẫu áo mà bạn cần may sau đó in lên giấy rồi cắt rời thành từng mẫu riêng, một mẫu là chiều dài áo và một mẫu có diện tích bằng ¼ chiều rộng quanh ngực bé và thêm 1cm chiều rộng nữa làm đường khâu biên vải. Ads: Trị nám da mặtxóa tàn nhang bằng laser an toàn và hiệu quả tốt nhất.
Bí quyết giúp bạn may áo hai dây cực đẹp cho bé
Sau khi cắt may xong bạn gấp tấm vải làm đôi rồi để mặt phải ở bên trong, sau đó để mẫu giấy vừa cắt lên tấm vải, lấy kim ghim lại để làm ổn định mẫu giấy và tránh làm xô lệch vải, sau đó bạn cắt sổ vải rồi khâu hai đường thẳng ở hông áo phía hai bên lại, nhớ khâu cách mép vải khoảng 8cm nhé. 
Bí quyết giúp bạn may áo hai dây cực đẹp cho bé Bí quyết giúp bạn may áo hai dây cực đẹp cho bé
Bước tiếp theo là bạn lấy mảnh dây chun rồi cắt theo chiều rộng vòng ngực của bé sau đó nối hai đầu dây chun lại và may ziczac , sau đó bạn gấp đôi vòng dây chun lại rồi dùng kim ghim ghim giữ dây chun bọc mép vải giống như cách may nẹp vải theo vị trí đã làm dấu.
Tiếp theo bạn khâu cố định dây chun bằng mũi khâu ziczac 
Bí quyết giúp bạn may áo hai dây cực đẹp cho bé
Bước tiếp theo là may dây áo bằng cách đo chiều dài của dây chun , lấy độ dài tiêu chuẩn là độ dài của mép vải ngực tới mép vải sau lưng rồi gấp đoi dây chun lại, may hai đường chỉ sát mép dây chun . Đánh dấu 2 vị trí từ mép vải của hai bên hông áo vào 6cm cho mỗi bên. Đặt hai đầu dây của dây áo vào vị trí đã làm dấu và khâu cố định. 
Bí quyết giúp bạn may áo hai dây cực đẹp cho bé
Bước cuối cùng bạn chỉ cần gấp  mép vải lai áo lên 1cm may nối với dây đăng-ten cho viền lai áo là được. Như vậy là đã hoàn thành một chiếc áo hai dây cực xinh xắn cho bé rồi
Bí quyết giúp bạn may áo hai dây cực đẹp cho bé

Bài viết cùng chuyên mục