Fri, 10 / 2014 2:15 am | helios
"Bé biếng ăn phải làm sao?" đây chính là câu hỏi khiến các bậc cha mẹ đau đầu khi bé yêu nhà mình chán ăn hoặc không ăn. Thông thường ban ngày đi làm rồi những công việc nhà đã khiến cho mẹ rất bận rộn rồi, chăm sóc con cái cũng rất vất vả rồi mà trẻ còn biếng ăn khiến cho nhiều bà mẹ đau đầu và không có biện pháp, không biết nên giải quyết ra sao. Dưới đây chính là một số biện pháp giúp trẻ không còn biếng ăn mà sức khỏe cho bé chia sẻ để các mẹ có thể thử nhé.
 

1. “Biến hóa” đồ ăn sinh động hơn

Bất cứ trẻ nào cũng đều thích những món đồ sinh đẹp ngộ nghĩnh, chính vì vậy để trẻ không biếng ăn và cảm thấy hứng thú khi ngồi vào bàn ăn thì bạn nên bỏ công sức trang trí đồ ăn sao cho đẹp mắt một chút và thu hút được sự chú ý của trẻ. Hãy trang trí đồ ăn ngộ nghĩnh một chút, sinh động một chút để trẻ nhìn thấy món ăn của bạn là đã yêu thích, chính điều này sẽ kích thích trẻ hay ăn hơn và không biếng ăn nữa.
Trường trung cấp y dược Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dược, trung cấp y học cổ truyền và trung cấp y Hà Nộihọc đi học ngay trong năm 2016 tại Hà Đông –  Hà Nội
 
Bạn có thể tạo hình đồ ăn bằng bánh mỳ vì chúng rất dễ tạo hình, hơn nữa đây cũng là thực phẩm có nhiều chất xơ giúp trẻ ăn ngon hơn. Ngoài ra bạn còn có thể tạo hình nhiều thực phẩm hấp dẫn giàu dinh dưỡng cho con, đặc biệt là tạo hình các bạn động vật. chỉ cần vài đường dao để cắt thành hình là có ngay thực phẩm đẹp mắt cho trẻ rồi.
 
Cần có nhiều biện pháp để trẻ không biếng ăn
 

2. Làm cơm nắm

Thay bằng việc cho con ăn cơm bằng thìa nhàm chán, mẹ có thể biến tấu cơm thành các con vật ngộ nghĩnh bằng cơm nắm. Ba mẹ có thể lựa chọn vài bộ khuôn là những hình mà bé yêu thích như mèo Kitty, hình thỏ, hình bướm, hay hình ô tô, máy bay, công thức cách làm sữa ngô cực ngon và cách làm me đá mát lạnh tại nhà.… để làm cho bé món cơm nắm rất dễ ăn này.
 

3. Cầu vồng trái cây

Bạn cũng biết trái cây là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng cho trẻ và thích hợp với trẻ, tuy nhiên đôi khi trẻ cũng không thích một loại trái cây hay rau của quả nhất định nào đó. Để trẻ có thể có hứng thú ăn đầy đủ các loại trái cây khác nhau thì tốt nhất mẹ nên cắt hoa quả và xếp thành hình cầu vồng để thu hút sự chú ý của trẻ. Khi bản thân chúng đã có sự thích thú với món ăn đó rồi thì việc ăn hết chúng cũng chỉ là điều đơn giản thôi phải không nào!
Bài viết cùng chuyên mục