Fri, 07 / 2016 1:53 am | helios

Đôi khi các mẹ mới sinh thường không biết cách gọi sữa về nhanh chóng cho con có thể bú no được, nếu như sữa lâu về thì các mẹ hãy áp dụng thử một vài mẹo nhỏ dân gian dưới đây để đảm bảo có sữa nhanh chóng nhất chống đói cho thiên thần nhỏ của bạn nhé.

1.    Cho bú ngay sau sinh

Một trong những cách gọi sữa hiệu quả nhất chính là lập tức cho bé yêu của bạn bú sữa ngay sau khi mới sinh, để cho bé bú sữa càng sớm sẽ càng giúp các mẹ gọi sữa về được nhanh chóng hơn.

Bí quyết gọi sữa về ngay cực hay cho các mẹ bỉm sữa

Bởi vì khi mới sinh hầu như các mẹ chỉ có sữa non bởi sữa vẫn chưa về nhiều lắm, tuy nhiên đối với trẻ nhỏ thì đây lại là một nguồn sữa cực quan trọng và cực tốt cho sức khỏe của bé.

Khi bé mới sinh có phản xạ mút núm vú của mẹ làm cho các hormone có trong cơ thể mẹ được kích thích tối đa, giúp gọi sữa về hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Tuy nhiên nếu như cho bé bú mà không thấy sữa non tiết ra mẹ cũng cần phải kiên trì bởi nếu không có hoạt động bú của trẻ nhỏ thì sữa sẽ lâu về lắm đấy nhé.

2.    Gọi sữa bằng lựơc

Gọi sữa bằng lược là giải pháp gọi sữa dân gian rất hay được sử dụng, với biện pháp gọi sữa bằng lược này bạn cần lấy một chiếc lược gỗ để chải lên bầu ngực của người mẹ, đây cũng là cách gọi sữa khá hiệu quả, chỉ cần bạn chú ý khi sinh con trai thì mỗi bên ngực chải 7 cái, còn sinh con gái thì mỗi bên ngực chải 9 cái là được.

Bí quyết gọi sữa về ngay cực hay cho các mẹ bỉm sữa

Mặc dù biện pháp này không có bất kỳ căn cứ khoa học nào, nhưng đây lại là giải pháp gọi sữa về được khá nhiều người sử dụng thành công.

3.    Gọi sữa bằng cách uống nước ấm

Uống nước ấm cũng là biện pháp gọi sữa về nhanh mà các mẹ có thể thử áp dụng khi thấy sữa chưa về, chỉ cần trước khi cho bé yêu của bạn bú chừng nửa tiếng, các mẹ cần được uống một chút nước ấm, hoặc sữa ấm pha đặc lại càng tốt, đảm bảo sữa ấm sẽ giúp các mẹ kích thích được tuyến vú của mình hoạt động mạnh hơn và hiệu quả hơn, giúp cho các mẹ tiết ra được nhiều sữa và khiến cho bầu ngực của các mẹ căng tràn sữa.

Với lượng sữa này đảm bảo có thể giúp bé yêu của bạn được bú no nhất đấy nhé.

Bí quyết gọi sữa về ngay cực hay cho các mẹ bỉm sữa

4.    Uống canh búp dứa giúp gọi sữa về nhanh

Uống canh búp dứa cũng là giải pháp gọi sữa về nhanh mà bạn có thể thử áp dụng, đây cũng là cách gọi sữa được dân gian lưu truyền lại, là mẹo gọi sữa về nhanh khá phổ biến.

Với giải pháp này thì chỉ cần bạn nấu một nồi canh búp dứa trước khi sản phụ sinh, sau khi sản phụ sinh xong cho con bú nhưng vẫn không thấy ra được sữa thì bạn có thể cho các  bà mẹ này uống một chút canh búp dứa là được, chắc chắn sẽ giúp sữa về nhanh chóng hơn.

Để làm canh búp dứa cũng hoàn toàn không khó khăn, trong trường hợp bạn thấy mẹ bầu sinh con gái thì lấy ra chín búp dứa, còn nếu sinh con trai thì chỉ cần dùng bảy búp dứa là được.

Búp dứa sau khi lấy ra thì phải rửa thật xanh, cắt hết những phần lá xanh, chỉ được lấy phần búp trắng bên dưới và trong cùng của dứa, phần búp trắng này sau khi lấy ra thì thái thật nhỏ như hạt lựu, cho vào trong nồi cùng với thịt nạc để nấu thành canh, hoặc bạn bỏ vào nồi canh xương ninh thành canh là được, nấu khoảng 1 bát canh búp dứa nhỏ để cho sản phụ ăn hết cả cái lẫn nước là được, một ngày ăn khoảng 2 lần đảm bảo sẽ gọi sữa mẹ về nhanh nhất.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục