Mon, 05 / 2017 2:32 am | noidunghelios

Học tiếng anh là một điều cần thiết và quan trọng cho để trẻ có một nền tảng tốt về ngoại ngữ sau này. Trẻ e tầm dưới 5 tuổi là độ tuổi phù hợp để học một ngôn ngữ bởi ở độ tuổi này thường có khả năng phát âm dễ dàng và có độ tiếp thu nhanh. Từ đó, hình thành cho trẻ sự tự tin và loại bỏ chứng sợ ngoại ngữ cho trẻ. Dưới đây là những bí quyết học tiếng anh hiệu quả cho trẻ bạn có thể tham khảo để có thể dạy trẻ tại nhà.

1. Tạo môi trường tiếng Anh cho bé

Bạn nên tạo môi trường học tiếng anh cho trẻ ngay từ bé để trẻ có thể làm quen dần với môi trường đó, hãy bắt đầu từ những bài học đơn giản để trẻ dễ học và tiếp thu. Mẹ hãy cho trẻ làm quen ngôn ngữ này một cách thụ động, hãy chọn cho trẻ những khung giờ tiếng anh để trẻ có thể nhanh chóng tiếp cận với ngôn ngữ này. Bạn cũng có thể cho bé đến những lớp học tiếng anh giải trí để bé có thể được làm quen tiếng anh sớm hơn và bé cảm thấy môi trường thân quen hơn.               

                                                                                                                    Bí quyết học tiếng anh tại nhà thông minh hơn cho bé                                                                                                                            

2. Nghe-nói nhiều hơn đọc-viết

Nghe nói là một kỹ năng trẻ dễ tiếp cận và học hỏi vì ngay từ nhỏ trẻ đã được nghe và dần học cách tập nói. Đây là phương pháp học tiếng anh đơn giản mà lại hiệu quả. Mẹ không nên ép con ngồi vào bàn để học đọc viết quá sớm vì như vậy trẻ khó tiếp thu. Kỹ năng viết và đọc là những kỹ năng có thể khiến trẻ cảm thấy không thoải mái và hình thành tâm lý không thích học. Trẻ thường có xu hướng bắt trước người khác vì thế mẹ nên cho trẻ nghe tiếng anh nhiều để trẻ có thể bắt trước nhiều hơn, từ đó trẻ sớm nói được ngôn ngữ này.

Nếu có điều kiện bạn có thể cho trẻ tiếp xúc với môi trường có nhiều bạn nước ngoài, chỉ một đoạn hội thoại ngắn có thể giúp cho trẻ tự tin hơn. Xây dựng cho trẻ một nguyên tắc học tiếng anh đơn giản như có một phòng cho trẻ học tiếng anh và khi vào phòng bé chỉ nói bằng tiếng anh thôi.

3. Biến ngôn ngữ thành hình ảnh

                                                                                                                    Bí quyết học tiếng anh tại nhà thông minh hơn cho bé

Hình ảnh bao giờ cũng dễ tác động vào trí não của trẻ, vì thế bạn học tiếng anh bằng hình ảnh là phương pháp học tiếng anh hiệu quả mà nhiều mẹ đang áp dụng. Mẹ có thể cho con học từ vựng qua các hình ảnh sinh động, học nhớ tên các đồ vật, con vật. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho trẻ học những nhạc họa, diễn kịch, các trò chơi với những hình ảnh sinh động.

4. Phương pháp học theo sở thích

Bạn có thể tăng hiệu quả học tiếng anh cho trẻ khi trẻ được học theo đúng sở thích của chúng. Trẻ sẽ có niềm hứng khởi học tiếng anh khi chúng được kết hợp với điều chúng thích thì sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Bé thích xem phim mẹ có thể cho con xem phim hoạt hình, nếu trẻ thích nghe nhạc bạn có thể cho trẻ nghe những bài học tiếng anh qua video.

5. Bé học tiếng Anh tại nhà thông qua các trò chơi cùng bố mẹ

Để tránh những cảm giác con khó học và sợ học thì bạn nên thay vào đó là một trò chơi. Bạn có thể tham gia vào các trò trơi của trẻ để chúng có thể tiếp thu hiệu quả hơn. Chúng có cảm giác được đồng hành và hào hứng cho những cuộc chơi.

                                                                                                                    Bí quyết học tiếng anh tại nhà thông minh hơn cho bé

Học tiếng anh là cả một quá trình nỗ lực và kiên trì. Cha mẹ nên là người bạn đồng hành thân thiết với trẻ để trẻ cảm thấy được đồng hành. Bạn cần có những định hướng rõ ràng  cho trẻ khi còn nhỏ về việc học tiếng anh. Hãy thử ứng dụng những chia sẻ trên vào cách dạy tiếng anh cho trẻ để đạt được hiệu quả nhất định.

Bài viết cùng chuyên mục