Sun, 10 / 2015 9:13 am | helios

Việc đầu tiên khi cho trẻ học bơi là cần chuẩn bị phụ kiện bơi cho con, đây cũng là điều hết sức quan trọng mà cha mẹ trẻ cần chú ý quan tâm, không chỉ chọn trang phục bơi thích hợp mà còn cần vừa vặn, co dãn thoải mái để trẻ có thể học bơi thuận tiện nhất.

1. Lựa chọn đồ bơi phù hợp

Khi chọn đồ bơi cho trẻ mẹ nên chú ý chọn những bộ đồ dành cho trẻ nhỏ, mềm mại và ôm sát cơ thể, chọn đồ bơi không thấm nước như đồ lặn có thể giúp bạn bảo vệ được làn da non mềm của con trẻ, tránh việc trẻ bị dị ứng hoặc bị đồ bơi không phù hợp làm kích ứng da.

Ads: Trường cao đẳng y dược Hà Nội thông báo tuyển sinh các lớp cao đẳng ycao đẳng điều dưỡng và cao đẳng dượcchính quy năm 2016

Ngoài ra mẹ nên chọn đồ bơi vừa vặn với con, không nên chọn những bộ quá cầu kỳ, lòe loẹt theo ý thích của trẻ mà chất lượng lại không tốt để tránh làm ảnh hưởng tới làn da của bé. 

Bí quyết lựa chọn và bảo quản phụ kiện bơi cho bé

2. Lựa chọn mũ bơi cho trẻ

Mũ bơi cũng là một trong những phụ kiện bơi quan trọng mà bạn cần chú ý lựa chọn cho con, tốt nhất là nên trang bị cho trẻ loại mũ rộng vành để tránh việc trẻ tiếp xúc nhiều tới ánh nắng mặt trời làm hỏng làn da, cũng che chắn vùng da ở cổ và mặt của trẻ.

Bên cạnh đó mẹ cũng nên chú ý chất lượng và chất liệu của mũ để chọn mũ thích hợp nhất với bé. Dùng kem chống nắng loại dành cho trẻ em và chọn lựa kính mát chất lượng cao để bảo vệ mắt cho bé.

Mũ bơi và trang phục bơi cho trẻ cũng cần lựa chon cẩn thận

3. Chuẩn bị tã bơi cho con

Tã bơi cũng là đồ dùng cần thiết mà bố mẹ nên chuẩn bị cho trẻ, khi chọn tã bơi cho con cần lựa chọn các loại tã có thiết kế đàn hồi tốt hơn, ngăn ngừa rò rỉ khi bé đi bơi ở hồ tập thể. Bên cạnh đó thì việc chuẩn bị sẵn cho con các phao tay nhỏ để giữ bé luôn nổi trong nước cũng vô cùng cần thiết.

Mùa hè đến cũng là dịp các bé được thỏa sức chơi đùa. Một trong những địa điểm lý tưởng giải tỏa cơn nóng cũng như kết nối tình cảm gia đình tuyệt nhất, không đâu khác chính là hồ bơi. Để bé có được những giờ phút đi chơi vui vẻ mà vẫn được bảo vệ tốt nhất, mẹ hãy lưu ý chọn lựa trang phục bơi cho bé thật vừa vặn, chất lượng và cũng thật dễ thương nữa nhé.


XEM THÊM ĐỊA CHỈ MAP:

Bài viết cùng chuyên mục