Thu, 08 / 2015 2:32 am | helios
Đối với trẻ nhỏ việc phòng bẹt đầu là rất cần thiết, vì trẻ thường nằm cả ngày, nếu như để trẻ nằm mãi một tư thế quá lâu và thường xuyên rất dễ khiến trẻ bị bẹt đầu và xấu đi.

1. Thay đổi hướng 

Vì trẻ còn nhỏ và thường xuyên phải nằm một chỗ nên mẹ cần chú ý khong nên để trẻ nằm yên một hướng liên tục trong thời gian dài, vì lúc này áp lực thường dồn lên một phía đầu của bé và rất dễ bị bẹt đầu.
Lúc này mẹ cần thường xuyên thay đổi hướng nằm cho trẻ, khoảng vài tiếng lại thay đổi một lật hoặc là bế trẻ lên tay, để trẻ bú bình hoặc bú mẹ, để trẻ thường xuyên nhìn vào nhiều hướng khác nhau để trẻ không thể chỉ nằm yên về một hướng . Bên cạnh đó khi trẻ nằm mẹ cần lấy khăn lông hoặc gối thật mềm để chèn đầu trẻ , bảo vệ đầu trẻ tròn trịa hơn. Ads: Thẩm mỹ căng da mặtcang da mat bang chi vang gia bao nhieu hiệu quả ra sao tại thẩm mỹ viện Placencare.
 
Bí quyết phòng ngừa bẹt đầu ở trẻ

2. Bế trẻ 

Thường xuyên bế trẻ cũng rất tốt cho trẻ nhỏ, khiến trẻ được giảm áp lực ở đầu, không nên để trẻ chỉ nằm trên nôi hoặc cũi hay xe đẩu mà cần bế trẻ thường xuyên để tránh nguy cơ trẻ bị bẹt đầu 

3. Cho trẻ nằm sấp 

Cho trẻ nằm sấp cũng là một giải pháp phòng ngừa bẹt đầu ở trẻ tương đối hiệu quả, giảm áp lực cho bé ở phần đầu, tuy nhiên khi cho trẻ nằm nên để trẻ nằm ở những nơi phẳng phiu và chắc chắn để đảm bảo an toàn cho bé. Ads: Thông báo tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y hà nội chính quy năm 2016

4. Cần linh hoạt 

Linh hoạt tức là thường xuyên thay đổi vị trí nằm của trẻ, để cho trẻ có thể thay đổi phương hướng nằm cũng như thay đổi tư thế nằm. Không nên để trẻ nằm trên gối hoặc giường quá mềm vì nó cũng ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển ổn định của phần đầu.
Bài viết cùng chuyên mục