Wed, 05 / 2017 7:39 am | noidunghelios

Theo các nhà khoa học chứng minh, các lớp học năng khiếu  thực sự rất cần thiết cho quá trình trẻ hoàn thiện nhân cách, tư duy và tâm hồn của trẻ nhỏ. Trẻ khi tham gia những lớp học năng khiếu đó không chỉ giúp trẻ khai thác những năng khiểu của bản thân đồng thời đây là môi trường giúp trẻ tự tin và thể hiện bản thân. Dưới là những lớp học năng khiếu với lợi ích của chúng với trẻ nhỏ các mẹ tham khảo nhé.

1. Lớp năng khiếu múa

Lớp học múa là một lớp học được nhiều phụ huynh lựa chọn cho các bé gái tham gia nhiều nhất. Lớp học này có sự ảnh hưởng và nhiều lợi ích cho trẻ. Cụ thể là:

+ Môn học năng khiếu mua giúp các bé hoàn thiện cả về thể chất, tri thức và cả tâm hồn. Múa giúp cơ thể trở nên năng động, cơ thể dẻo dai và nâng cao khả năng nhận thức về những hoạt động của cơ thể và bản thân của trẻ hơn.

+ Trẻ học càng sớm thì gia tăng nhiều sự tích cực, tự tin, niềm tự hào và thúc đẩy lòng tự trọng.

+ Trẻ được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trao đổi thông tin, sự hợp tác và niềm tin ở trẻ, đồng thời nuôi dưỡng khả năng làm việc nhóm. Đây là điều cực kì cần thiết để tạo nền tảng cho trẻ khi lớn lên.

Các lớp học năng khiếu cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ

+ Lớp học này là sự kết hợp giữa âm nhạc và cơ thể để nâng cao nhận thức về thế giới xung quanh cho trẻ, sự nhạy bén, khả năng ghi nhớ và khả năng tập trung được phát huy tối đa.

+ Trẻ có thể làm chủ và nhận thức không gian thông qua việc đi lên, đi xuống, đi qua, đi lại, nhún nhảy.

+ Ngoài ra, trẻ còn được mở rộng vốn từ, phát triển về các bước nhịp khi nhảy múa, phát triển về các con số. Đây là một hình thức hiệu quả cho sự phát triển của trẻ.

Với tất cả những lợi ích trên, các mẹ tham khảo để có thể tìm cho lớp một lớp học về năng khiếu múa tốt nhất.

2. Lớp năng khiếu Piano

Piano là một loại nhạc cụ được mệnh danh là ông Vua của các loại nhạc cụ. Lớp học năng khiếu Piano được đánh giá là dễ sử dụng và phổ biến và có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển tâm hồn và xây dựng nền tảng cho trẻ.

Có nhiều kết luận cho rằng, chơi Piano là cách giúp đánh thức 5 giác quan của trẻ liền một lúc: Tai nghe-mắt nhìn-tay ấn phím-chân đập-tâm hồn cảm thụ. Thời gian trẻ học thành thạo cũng không quá nhiều thời gian vì thế trẻ học cũng dễ dàng hơn.

Các lớp học năng khiếu cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ

Học Piano mang lại cho trẻ những nền tảng cảm nhận và hấp thụ từ những ca từ ý nghĩa và ngọt ngào, chúng liên quan đến đời sống tình cảm của con người giúp trẻ có những sự cảm thụ nhất định. Đồng thời, môn học năng khiếu này còn là phương thức giảm stress với những trẻ ở tuổi trưởng thành.

Các mẹ nên đăng kí cho trẻ để đánh thức và kích thích sự phát triển sớm cho trẻ.

3. Lớp năng khiếu cảm thụ âm nhạc

Lớp năng khiếu âm nhạc có vai trò quan trọng cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ, đồng thời cho trẻ chọ lớp này còn khám phá năng khiếu âm nhạc của trẻ ngay khi nhỏ để có thể phát triển.

Âm nhạc là nguồn cảm hứng lớn với mỗi người, nếu được học âm nhạc sớm sẽ kích thích sự phát triển của não bộ, gắn kết các thông tin trong não bộ và giúp trẻ phát triển vốn từ.

4. Lớp năng khiếu thanh nhạc

Những đứa trẻ thường có chất giọng hay và truyền cảm. Hơn nữa, nếu bố mẹ cho theo những lớp năng khiếu thanh nhạc thì giúp bé có thể hoàn chỉnh chất giọng của mình đồng thời bé còn có thể duy trì sức mạnh của chất giọng trong một thời gian dài, câu từ phát ra đúng điệu, đúng tông và phát huy được tiềm ẩn chất giọng của trẻ.

Các lớp học năng khiếu cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ

Ngoài ra, nhiều mẹ muốn xây dựng cho con một chất giọng có nội lực, tốt và phá vỡ sự nhút nhát trong trọng nói của con thì các mẹ cũng lựa chọn lớp học năng khiếu này. Từ đó, bạn có thể tạo một nền tảng tốt cho sự phát triển trong tương lại của trẻ.

5. Lớp học năng khiếu đàn guitar

Đàn guitar là một công cụ thể hiện nhiều sắc thái tình cảm như hờn giận, vui buồn của người chơi nhạc. Học guita cần sự kiên trì vì môn học này cũng hơi khó, khó nhất là ở bài học giữ dây và nhả sợi. Nhiều trẻ học môn học này sớm có thể định hình được nét nhân cách và tính cách đặc biệt của chúng.

Chơi guitar giúp cho trẻ trở nên thông minh hơn, theo thống kê, chỉ số IQ của người chơi nhạc cụ này thường cao hơn so với người bình thường.

6. Lớp năng khiếu vẽ mỹ thuật

Các lớp học năng khiếu cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ

Màu sắc là thứ có sự kích thích đến giác quan của trẻ một cách cực kì mạnh mẽ. Với những lớp mỹ thuật có thể kích thích óc sáng tạo, trí óc tưởng tượng và khả năng tập trung của trẻ và khả năng phân biệt màu sắc.

Mỗi lớp học năng khiếu đều nhằm hoàn thiện cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Bài viết cùng chuyên mục