Fri, 10 / 2014 2:18 am | helios
Thông thường khi trẻ nhỏ bị táo bón thì nguyên nhân có thể là do các mẹ chưa biết cách cho bé ăn dặm đúng cách, cho trẻ ăn bột quá đặc, khiến trẻ dễ bị táo bón. Trong trường hợp này thì các mẹ thường cho trẻ dùng thuốc để có thể điều trị nhanh nhất. Tuy nhiên việc quá lạm dụng vào thuốc tây có thể gây ra tác dụng phụ cho trẻ mà có thể mẹ không biết. dưới đâu chính là một số phương pháp điều trị táo bón tự nhiên cho trẻ mà các mẹ có thể tham khảo vừa hiệu quả, vừa đảm bảo được sức khỏe cho bé.
 

1. Trị táo bón cho trẻ bằng cây muồng

Có lẽ cũng không có nhiều mẹ biết tới cây muồng, đây là loại cây thuộc dạng cây thân thảo, cao khoảng 1,5m, lá kép lông chim. Hoa mọc thành bông màu vàng ở kẽ lá và ngọn thân. Hoa to, chùm hoa dài cao, màu vàng. Quả đậu mang 2 cánh lớn 2 bên. Cành lá mở ra vào buổi sáng và khép lại vào ban đêm. Lá và hoa có mùi hôi , câu muồng có tác dụng rất lớn trong việc điều trị táo bón cho trẻ. Cách dùng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng 10 đến 15g lá muồng rồi rửa sạch nấu nước uống cho trẻ sau mỗi bữa cơm thì có thể trị táo bón rất tốt cho trẻ.
 
Mẹ cần có các phương pháp điều trị táo bón thích hợp để đảm bảo sức khỏe cho bé
 

2. Trị táo bón bằng kẹo mạch nha

Kẹo mạch nha cũng làm một cách chăm sóc sức khỏe cho bé khi bé bị táo bón cũng rất tốt mà có rất ít mẹ có thể biết được, để làm phương thuốc chữa táo bón cho trẻ thì rất đơn giản, các mẹ chỉ cần dùng 1500g kẹo mạch nha, 500g mật ong cùng 1000g lá dâu và 500g vừng đen điều chế cho trẻ sử dụng.
Trường trung cấp y dược Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dược, trung cấp y học cổ truyền và trung cấp y Hà Nộihọc đi học ngay trong năm 2016 tại Hà Đông –  Hà Nội
 
Các mẹ dùng lá dâu non rửa sạch rồi đồ chín và sau đó phơi khô, tiếp theo thì sao vừng đen lên và sát sạch vỏ. bên cạnh đó cũng đồ chin phơi khô con nhộng và sao vào lên. Tán cả 3 thứ trên thành bột . Đổ kẹo mạch nha vào mật ong sau đó đánh ran đi. Trộn ba vị trên thành bột vào luyện dẻo sau đó vo viên thành từng viên, mỗi viên ước lượng khoảng 12g. sau đó bạn dùng giấy chống ẩm bọc kín lại và để vào trong lọ cho trẻ dùng dần. cách dùng tốt nhất là cho trẻ uống 2 lần vào sang và tối, mỗi lần chỉ nên dùng 1 viên. Đây là phương thuốc khá tốt trong viêc trị táo bón cho trẻ, thậm chí ngoài ra thuốc còn có tác dụng chữa các triệu chứng như suy nhược thần kinh, ngủ kém giúp cho trẻ có giấc ngủ sâu và dài hơn.
Bài viết cùng chuyên mục