Sun, 04 / 2016 1:03 am | helios

Để sắm được đồ phù hợp cho con các mẹ cần biết cách chọn đồ sơ sinh cho trẻ, đặc biệt là trẻ giai đoạn từ 1 tháng tuổi cho tới một năm tuổi, đây cũng là giai đoạn thay đổi nhanh của trẻ mà khi chọn đồ mẹ cần chú ý chọn đồ phong phú và đầy đủ cho con, từ tất tay tới tất chân, quần áo, mũ cùng với khăn bọc nhé.

1.    Chọn quần áo sơ sinh cho con

Đối với các bà mẹ còn đang mai thai thì chọn quần áo sơ sinh cho con là việc làm cần thiết phải chuẩn bị trước ngày sinh cho trẻ, đặc biệt là thời điểm bé được 1 tới 2 tháng tuổi, lúc này là thời điểm mẹ cần chuẩn bị nhiều đồ sơ sinh như quần áo cho bé và cho bé đóng cùng với bỉm nhé.

Trong giai đoạn đầu đời của trẻ, nhất là trong những mùa hè này khi các mẹ chọn đồ sơ sinh cho con cần chú ý chọn những bộ trang phục có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, chất vải phải mềm mại để không làm cọ vào da bé, tốt nhất cha mẹ cần mua đồ cho con được làm từ chất liệu cotton và khi mua về cần giặt qua một lần cho trang phục mềm và co lại mới có thể mang ra cho bé mặc được.

Cách chọn đồ sơ sinh cho trẻ mẹ nên biết

Ngoài ra khi mua trang phục cho bé bằng vài cotton mẹ cần mua cho con những bộ trang phục có kích thước lớn hơn một size so với chiều cao của trẻ để trẻ có thể mặc rộng rãi và thoải mái hơn.

Nếu mua đồ cho trẻ trong mùa đông cha mẹ nên sắm cho con quần áo có nỉ dày để đảm bảo đủ độ ấm cho bé nhé.

2.    Chuẩn bị bao chân tay cho bé

Khi đã mua đồ cho bé thì việc mua thêm bao chân và bao tay là không thể thiếu, đây cũng là những món đồ sơ sinh cực quan trọng mà mẹ cần chuẩn bị trước cho trẻ, đặc biệt trẻ mới sinh.

Trẻ mới sinh cơ thể thường non nớt nên cần có sự bao bọc cẩn thận để giúp bé giữ sức khỏe tốt nhất.

Cách chọn đồ sơ sinh cho trẻ mẹ nên biết

Trong mùa hè này khi mua bao tay và bao chân cho bé yêu các mẹ có thể chọn những loại bao tay và bao chân được làm từ chất liệu vải cotton để đảm bảo sự mềm mại, thông thoáng và có khả năng thấm hút mồ hôi tốt cho con, còn trong mùa đông mới cần chuẩn bị thêm đồ cho bé được làm từ chất liệu nỉ dày để giữ ấm cho con tốt nhất

Khi chọn bao tay và bao chân cho con tốt nhất bạn nên chọn những loại cùng mầu để có thể mặc đồ cho con nhanh chóng và chính xác nhất nhé.

3.    Chọn mũ sơ sinh cho trẻ

Khi chọn mũ sơ sinh cho trẻ mẹ cần chú ý chọn những chiếc mũ thóp vào mùa hè để che chắn và bảo vệ ánh nắng mặt trời, giúp bé không còn cảm giác khó chịu và bảo vệ sức khỏe của trẻ tốt nhất,

Trong mùa đông bố mẹ có thể chuẩn bị cho con những chiếc mũ len có quai đeo xinh xắn để đảm bảo giữ ấm cho trẻ tốt nhất nhé.

4.    Chuẩn bị tã vải và tã lót cho trẻ

Cách chọn đồ sơ sinh cho trẻ mẹ nên biết

Khi chuẩn bị tã lót cùng với tã vải cho trẻ sơ sinh mẹ cần chuẩn bị những loại tã chéo và tã vuông để thuận lợi thay đồ cho trẻ tốt nhất. Đặc biệt là những loại tã này đặc biệt thích hợp cho trẻ sử dụng thời điểm mới chào đời khi mà trẻ còn chưa mặc được quần áo nhé.

5.    Chuẩn bị khăn ủ ấp và khăn tắm xô cho trẻ

Khăn ủ ấm cùng với khăn tắm xô đều là những món đồ nhỏ nhắn nhưng lại hết sức cần thiết đối với trẻ sơ sinh.

Mẹ chọn khăn sơ sinh cho trẻ cần chọn những loại khăn được làm từ chất liệu mềm mại, có khả năng thấm hút nhanh, những loại khăn này vừa có thể bọc cho bé còn có thể dùng để lau người cho trẻ sau khi tắm rất thuận tiện.

Cách chọn đồ sơ sinh cho trẻ mẹ nên biết

Ngoài ra khi chuẩn bị chăn ủ tốt cho bé cũng rất cần thiết, loại chăn này cũng giúp giữ ấm và che chắn cho bé hiệu quả.

 

 

XEM THÊM ĐỊA CHỈ MAP:

Bài viết cùng chuyên mục