Wed, 03 / 2018 3:13 pm | helios

Không chỉ trẻ con mà ngay cả người lớn cũng có nỗi sợ ma vô hình. Nỗi sợ này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống hàng ngày. Bé sẽ trở nên nhút nhát không dám ra ngoài vào trời tối không dám ngủ một mình mà bị mất ngủ. Do đó, bô mẹ cần tìm cách dạy con đối mặt với nỗi sợ ma một cách tốt nhất.

Nhiều bố mẹ than phiền rằng muốn khuyến khích con ra ngủ riêng nhưng bé dứt khoát không chịu ngủ một mình vì sợ ma. Vậy làm thế nào để chế ngự được nỗi sợ ma trong bé.

Cách dạy con đối mặt với nỗi sợ ma hữu hiệu

Không đem bóng tối ma quỷ ra dọa dẫm bé

Nhiều bố mẹ và ông bà hay đề cập đến các vấn đề như ma quỷ để dọa dẫm bé khi con không nghe lời. Việc bố mẹ thường xuyên dọa dẫm sẽ khiến cho con ghi sâu vào bản thân mình nỗi sợ vô hình đó. Khiến cho con sợ hãi những thứ đó mà không dám ngủ 1 mình hay ra ngoài bóng tối. Vì vậy, ngay từ bé bố mẹ cần quán triệt không được dọa dẫm con những nỗi sợ vô hình đó nữa.

Cách dạy con đối mặt với nỗi sợ ma hữu hiệu

Hãy cùng con đối mặt với nỗi sợ

Khi con nói con sợ bóng tối mẹ có thể cùng con trải nghiệm bóng tối bằng cách. Hai mẹ con ngồi chung một căn phòng sau đó tắt hết điện đi. Mẹ và con sẽ cùng nói chuyện trao đổi xem là trong bóng tối thật sự có gì và có đáng sợ như con nghĩ hay không. Khi bé nhận thức được việc bóng tối không có gì đáng sợ nhất là trong căn nhà của mình thì lại càng an toàn.

Cách dạy con đối mặt với nỗi sợ ma hữu hiệu

Giúp bé phân biệt đâu là phim ảnh và thực tế

Nhiều em bé vì xem phim ma, quái vật bị ám ảnh nên thường có những nỗi sợ vô hình. Lúc này mẹ cần như một người bạn giải thích cho con đâu là thật đâu là giả. Mẹ nên giải thích cho con là trên đời này không hề có những con quái vật đáng sợ như trên màn ảnh. Mà đó chỉ là sản phẩm của những nhà làm phim tô vẽ lên cho đáng sợ mà thôi.

Cách dạy con đối mặt với nỗi sợ ma hữu hiệu

Khen ngợi bé khi biết vượt qua nỗi sợ

Khi nhà tắt điện mẹ có thể nhờ bé đi xuống bếp hoặc ra phòng khách lấy đồ cho mẹ. Lúc này hãy cổ vũ con đi 1 mình trong bóng tối khi bé thực hiện được việc này mẹ có thể khen ngợi và động viên bé. Với cách này bé sẽ cảm thấy bóng tối không hề đáng sợ và khi đã vượt qua được 1 lần rồi bé sẽ dũng cảm hơn. Từ đó, bé sẽ quên đi được hết những nỗi sợ vô hình mà đang đè nặng lên bé.

Việc giúp con vượt qua nỗi sợ ma vô hình sẽ giúp bé can đảm, chủ động hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên bố mẹ chỉ nên khuyến khích bé không sợ bóng tối khi đang ở trong nhà. Còn đối với trường hợp khi ra đường vào buổi tối thì phải cảnh báo nguy hiểm cho con không cho bé ra ngoài. Vì ngoài đường sẽ có nhiều nguy hiểm rình rập bé chứ không phải là sợ ma.

Bài viết cùng chuyên mục