Fri, 12 / 2015 11:54 am | helios

Món bánh khoai lang tím có tác dụng cực tốt đối với sức khỏe của bạn, hơn nữa món ăn này còn có nhiều hương vị đặc biệt cùng với màu sắc hấp dẫn, cực tốt cho hệ tiêu hóa của bạn nữa đấy nhé.

1. Nguyên liệu làm bánh khoai lang tím

Để làm món bánh khoai lang tím ngon bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau :

+ 1 củ khoai lang tím 

+ 20g bột mỳ 

+ 50g bột nếp

+ Vừng 

+ Dầu ăn 

+ Đường

+ Nước sốt vừng  

Cách làm bánh khoai lang tím cực ngon bạn nên tham khảo

2. Cách làm bánh khoai lang tím

Để làm được món bánh khoai lang tím rán ngon đầu tiên bạn cần lấy khoai lang tím rửa thật sạch, sau đó lấy dao gọt sạch vỏ rồi thái khoai lang thành từng miếng, hấp chín sau đó nghiền nhuyễn khoai lang, trộn đều khoai với bồ mỳ, nước cùng với bột nếp, lấy tay nhào kỹ bột sau đó cán mỏng bột ra rồi cho đường và sốt vừng ở giữa, vo bột lại thành hình tròn rồi rắc vừng lên phía trên  

Sau khi đã sơ chế xong bạn bắc chảo lên trên bếp rồi bỏ dầu ăn vào để đun sôi, đợi dầu sôi rồi thì thả bánh khoai lang vào, để bếp ở mức lửa nhỏ, rán đều bánh khoai cho vàng cả 2 mặt là được nhé

Cách làm bánh khoai lang tím cực ngon bạn nên tham khảo

Như vậy là bạn đã có món bánh khoai lang tím rán cực kỳ ngon miệng rồi đấy. Với món bánh khoai lang tím bắt mắt này sẽ có tác dụng hỗ trợ cho hệ tiêu hóa cực kỳ tốt cho bạn và gia đình. Đây cũng là thực phẩm quen thuộc đối với cuộc sống của người Việt Nam. Ngoài món bánh khoai lang tím rán này, bạn có thể dùng khoai lang tím để chế biến ra rất nhiều món ăn ngon khác đấy nhé!


Bài viết cùng chuyên mục