Sun, 12 / 2015 11:57 am | helios

Món canh rau dền nấu tôm không chỉ là món ăn có cách nấu nhanh chóng và gọn tiện, món ăn này còn có hàm lượng dinh dưỡng cao, chưa kể tới canh rau dền nấu tôm có hương vị thanh mát còn giúp bạn làm mát gan giải độc cực tốt nữa đấy nhé. Cung cấp lượng chất sắt cho cơ thể và có tác dụng bổ máu, thanh lọc cơ thể cao.

1. Nguyên liệu làm canh rau dền nấu tôm

Món canh rau dền nấu tôm tương đốn dân dã, cực phù hợp trong bữa cơm hàng ngày của các gia đình. Dưới đây là những nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị cho món canh rau dền nấu tôm :

– 150g tôm sú

– 1 bó rau dền 

– Hạt nêm, đường, muối

– Hành hoa, hành củ

Cách làm canh rau dền nấu tôm cực ngon mát

2. Cách làm canh rau dền nấu tôm

Để làm món canh rau dền nấu tôm thơm ngon bổ dưỡng, đầu tiên bạn cần chọn rau đền ngon sau đó rửa thật sạch, nhặt bỏ những lớp lá sâu và cọng già, rửa sạch rau dền bằng nước muối pha loãng rồi lại tiếp tục rửa lại bằng nước sạch sau đó mới vớt ra và để ráo nước.

Kế tiếp bạn cần bóc sạch vỏ tôm , rửa thật sạch rồi giã dập tôm cùng với dầu hành hoa. Sau khi giã tôm xong bạn đặt một chiếc nồi lên trên bếp, cho chút dầu vào trong nồi rồi bật bếp lên để phi hành củ đã băm nhỏ, phi thơm hành lên rồi mới cho tôm vào đảo đều tay, cho thêm chút muối, hạt nêm và đường vào đảo đều cho tôm ngấm gia vị.

Sau khi làm xong bạn tiếp tục cho rau dền vào trong nồi, đổ thêm chút nước rồi đun cho tới khi chín, chỉ cần cọng rau bấm thấy mềm thì cho tôm vào trong nồi đun, đảo đều sau đó tắt bếp.

Cuối cùng bạn chỉ cần múc canh rau dền nấu tôm ra chiếc tô sạch để ăn với cơm là được nhé. Món ăn này sẽ mang lại khẩu vị ngon miêng cho cả gia đình bạn

 

 
Bài viết cùng chuyên mục