Thu, 12 / 2015 12:03 pm | helios

Mực xào thập cẩm là món ăn khá tươi ngon và dinh dưỡng. Món mực xào thập cẩm được kết hợp với nhiều loại rau củ quả khác nhau càng tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn. Dưới đây là cách làm mực xào thập cẩm cực ngon mà bạn nên biết nhé.

1. Nguyên liệu làm mực xào thập cẩm

Để làm món mực xào thập cẩm thơm ngon bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây :

–  Mực nang: 500g 

– Cần tây: 2 nhánh; 

– Bắp cải tím: ¼ cái 

– tỏi tây: 2 nhánh 

– Cà chua: 1 quả; hành hoa: 2 nhánh 

– Cà rốt: 1 củ; hành khô: 1 củ; 

– Tỏi: 1 củ 

– Ớt hiểm: 1-2 quả 

– Gừng: 1 nhánh nhỏ 

– Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính.   

Cách làm mực xào thập cẩm siêu ngon mà đơn giản

2. Cách làm mực xào thập cẩm

Bước đầu tiên khi làm mực xào thập cẩm là bạn cần làm sạch mực, dùng rượu để khử sạch mùi tanh sau đó lấy dao sắc để khứa theo chiều dọc của thân mực, không được khứa đứt con mực nhé. Sau đó cắt mực thành từng miếng nhỏ theo vết đã khứa.

Sau khi cắt mực xong bạn ướp mực với tỏi băm nhỏ, chút hành cùng với bột nêm và ớt, trộn thật đều cho ngấm gia vị. Sau đó bạn cho dầu vào chảo, đun nóng dầu rồi cho toi rlene phi thơm sau đó trút mực vào xào lửa lớn rồi cho mực ra đĩa  

Cách làm mực xào thập cẩm siêu ngon mà đơn giản

Kế tiếp bạn rửa sạch tỏi tây, rau củ cùng với hành hoa, cắt thành từng khúc vừa ăn, sau đó phi thơm hành rồi cho rau củ vào trong chảo để xào, cho loại nào lâu chín nhất vào trước, loại dễ chín hơn vào sau, nêm gia vị vừa ăn, đảo đều đến khi rau củ ngấm gia vị và chín thì cho  mực vào xào cùng, nêm gia vị vừa miệng, cho thêm hành hoa cùng với gừng thái chỉ và mì chính vào để tăng độ ngọt của món ăn nhé.

Như vậy là bạn đã có món mực xào thập cẩm vừa ngon ngọt lại tươi dày giòn cực ngon cho bữa tối rồi đấy 


Bài viết cùng chuyên mục