Fri, 12 / 2015 12:05 pm | helios

Sườn nướng là món ăn tương đối phổ biến trong nhiều bữa cơm gia đình hiện nay. Trong đó sườn nướng riềng mẻ xem như là món ăn khá mới với hương vị lạ lẫm và độc đáo. Dưới đây là cách làm sườn nướng riềng mẻ cực thơm ngon mà học viên cao đẳng nấu ăn giới thiệu dưới đây

1. Nguyên liệu làm sườn nướng riềng mẻ

Muốn làm được món sườn nướng riềng mẻ bản thân bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây :

 + 500g sườn non 

+ Mắm tôm, đường, riềng, hành khô, hành lá, mẻ, nghệ, hạt tiêu, ớt tươi 

+ Bún rối hoặc cơm trắng nóng   

+ Rau thơm (rau mùi, xà lách, bạc hà, húng quế, kinh giới…) 

Cách làm sườn nướng riềng mẻ siêu thơm ngon

2. Cách làm sườn nướng riềng mẻ

Để làm món sườn nướng riềng mẻ ngon đầu tiên bạn giã nhỏ hành khô, riềng, hạt tiêu cùng với nghệ sau đó cho toàn bộ chúng vào trong một chiếc bát, trộn đều rồi cho thêm 2 thìa mắm tôm, 1 thìa mẻ cùng với một thìa đường vào rồi trộn đều với nhau.

sườn nướng ngon

Sau khi trộn đều gia vị xong bạn rửa sạch sườn non, cắt thành từng khúc vừa ăn rồi dùng nước sôi rửa qua để làm sạch sườn, khủ mùi hôi. Sau khi rửa sườn xong bạn cho sườn vào tô to, trút toàn bộ hỗn hợp vừa mới trộn xong với sườn rồi trộn thật đều, để khoảng 4 tiếng để sườn ngấm gia vị, nếu có thể ướp qua đêm càng tốt.

Sau khi ướp xong sườn bạn lấy sườn nướng trên than hoa hoặc dùng lò nướng nướng 30 phút ở nhiệt độ 250 độ, khi nướng chú ý lật mặt sườn để tránh bị cháy nhé.

Cách làm sườn nướng riềng mẻ siêu thơm ngon

Cuối cùng bạn chỉ cần cho sườn ra đĩa rồi trang trí thêm chút rau ăn kèm là được. Món sườn nướng riềng mẻ này mang lại hương vị độc đáo, cay cay ngon ngon và có cả vị ngậy nữa đấy nhé. 

 
Bài viết cùng chuyên mục