Sat, 12 / 2015 12:08 pm | helios

Món thịt bò cuộn rau củ là món ăn lạ lẫm và tương đối mới mẻ, với hương vị thơm ngon nồng đậm nhưng cách làm lại đơn giản và dễ chế biến. Món thịt bò cuộn rau củ hương vị thơm mềm, phần rau củ cực tươi ngon và học viên trung cấp nấu ăn giới thiệu dưới đây sẽ mang lại khẩu vị thèm ăn cho cả gia đình bạn.

1. Nguyên liệu làm thịt bò cuộn rau củ

Để làm món thịt bò cuộn rau củ ngon bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây :

– Một miếng thịt bò mềm, to bản độ 4 lạng. 

– Tỏi băm, Rau mùi, cần tây, bột quế, ớt chuông, pho mát, hành tây, củ cà rốt, rau cải non và dầu ăn. 

Cách làm thịt bò cuộn rau củ siêu ngon mà bạn có thể thử

2. Cách làm thịt bò cuộn rau củ

Với món thịt bò cuộn rau củ này, bước đầu tiên là bạn thái thịt bò thành từng bản thịt rộng vừa phải, mỏng và dẹ, sau đó lấy búa đập thật mềm thịt ra là được.

Riêng cà rốt thì cần rửa sạch, gọt vỏ sau đó chẻ tư theo chiều dọc, ớt chuông cũng cần cắt làm bốn, pho mát cũng phải cắt mỏng và hành tây thì thái thành hình múi cau, thái tùy theo sở thích của từng người nhé.

Khi đã sơ chế xong thịt bò và rau củ bạn tiến hành trải miếng thịt bò ra thớt, chi làm đôi rồi rắc muối tiêu lên cả 2 mặt miếng thịt, miếng to hơn thì rắc tỏi băm, bột quấ và xếp cần tây, rau mùi lên trên thịt, sau đó mới xếp đến cà rồi và ớt chuông, hành tây và pho mát theo chiều dọc.

Khi xếp rau củ quả bạn nên tránh không được xếp kín miếng thịt mà cần chừa một khoảng để cuộn thịt lại, rải rau chân vịt và cải non lên bề mặt , sau khi xếp xong thì cuộn thịt lại thật chặt, 

Cuối cùng bạn chỉ cần đun nóng dầu ăn ở trong chảo, cho cuộn thịt vào rán vừa lửa tới khi thịt chín vàng, rán khoảng 15 phút là được, sau đó cho cuộn thịt sang khau nướng, bật ở 200 độ, nướng khoảng 20 phút rồi bỏ thịt ra là bạn đã hoàn thành món ăn này rồi nhé, cuối cùng chỉ cần thái miếng vừa ăn là được.

 

Bài viết cùng chuyên mục