Mon, 07 / 2015 8:34 pm | helios

Khi bé được 6 tháng tuổi, ngoài bú sữa mẹ thì cũng là lúc các mẹ cần tập cho bé ăn dặm đúng cách để bổ sung thêm dinh dưỡng cho bé và món cháo rau ngót Nhật với hàm lượng DHA, canxi, đạm, sắt rất lớn là một món cháo dinh dưỡng cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho bé, cũng như đây là một món cháo rất mát cho bé trong những ngày hè nóng bức. Ngoài ra với những bé bị đầy hơi hoặc bị táo bón thì món ăn này cũng là một cách khắc phục hiệu quả tình trạng này.

 

>> Xem thêm: Các cặp vợ chồng đang muốn có một bé trai khôi ngô, kháu khỉnh. Vậy hãy thử áp dụng cách ăn uống để sinh con trai giúp nhanh chóng có được một bé trai bụ bẫm, dễ thương như ý muốn.

 

Hướng dẫn công thức nấu cháo rau ngót Nhật cho bé ăn dặm:

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

– Gạo: 8 thìa

– Đỗ xanh: 1 thìa (đã tách vỏ)

– Tôm tươi: 3 con

– Rau ngót Nhật: 50gr

– Hành khô: 1 củ

– Bơ lạt hoặc phô mai: 1 miếng

– Dầu oliu: 1 thìa

– Nước mắm: 1 thìa

2. Hướng dẫn cách làm:

Cách làm cháo rau ngót Nhật cho bé ăn dặm gồm 5 bước:

– Bước 1: Các mẹ trộn phần gạo và phần đỗ xanh vào nháu rồi vo sạch, cho vào nồi thêm chút nước và nấu thành cháo (Cho nhiều nước nếu muốn nấu cháo loãng và cho ít nước nếu muốn nấu cháo đặc)

cach nau chao rau ngot nhat 1

– Bước 2: Các mẹ bóc vỏ tôm, bỏ đầu, dùng dao khía để lọc bỏ dây đen ở dọc lưng tôm, rồi dùng dao băm cho thật nhuyễn, sau đó cho thêm 1 chút bơ lạt, nước mắm vào sau đó trộn đều và để trong 5 phút cho tôm ngấm gia vị.

cach nau chao rau ngot nhat 2

– Bước 3: Rau ngót các mẹ nhặt lá, bỏ cuộng, rửa sạch với nước sau đó thái chỉ và cắt thật nhỏ.

cach nau chao rau ngot nhat 3

– Bước 4: Hành khô các mẹ bóc bỏ vỏ sau đó đập dập rồi băm nhuyễn, cho chút dầu vào nồi rồi cho hành vào phi thơm. Tiếp đến các mẹ cho phần tôm vào xào qua trong khoảng 30 giây đến khi thịt tôm chuyển sang màu hồng thì tắt bếp.

cach nau chao rau ngot nhat 4

– Bước 5: Khi cháo đã chín nhừ thì các mẹ cho phần thịt tôm đã xào qua ở trên vào và trộn đều với cháo và nấu thêm trong khoảng 2 phút. Tiếp đó cho phần rau ngót Nhật vào nấu sôi trong khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp. Thêm 1 chút mắm vừa ăn và cuối cùng là thêm 1 thìa dầu ô liu vào cháo. Các mẹ múc ra bát nhỏ cho bớt nóng.

cach nau chao rau ngot nhat 5

– Bước 6: Các mẹ dầm nhuyễn phô mai rồi cho vào bát cháo và khuấy đều các mẹ sẽ được một bát cháo rất bắt mắt với màu xanh của rau ngót, màu hồng của tôm, màu vàng của đỗ xanh và mùi thơm của bơ và phô mai. Các mẹ cho bé ăn lúc cháo còn nóng và ăn trong ngày.

Ngoài việc trị chứng đầy hơi cũng như táo bón cho trẻ thì đây cũng là một món ăn hấp dẫn cho những trẻ nào biếng ăn, các mẹ sẽ không còn phải lo “bé biếng ăn phải làm sao” với món cháo rau ngót Nhật thơm ngon, bổ dưỡng này nữa.

Bài viết cùng chuyên mục