Thu, 06 / 2015 8:31 pm | helios

Để tập cho bé ăn dặm đúng cách thì các mẹ cần phải đa dạng hóa món ăn nhưng vẫn phải đảm bảo yêu cầu dinh dưỡng cũng như tốt cho sức khỏe của các bé. Các nhà khoa học đã chứng minh bông cải xanh (súp lơ) là một những thực phẩm phòng chống ung thư rất tốt. Màu xanh tươi của bông cải không chỉ khiến bé thích mắt mà những muỗng súp bông cải xanh này còn được bé yêu thích bởi nó đượm vị ngọt tự nhiên của bông cải, kèm thêm chút vị beo béo của khoai tây và mùi thơm của sữa tươi. Vì thế đây là một món ăn dặm mà bé nào cũng yêu thích. Nào các mẹ hãy cùng sức khỏe cho bé tìm hiểu về cách nấu món súp bông cải xanh này cho bé ăn dặm nhé.

cach-nau-sup-bong-cai-xanh-1

1. Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết:

– Sữa tươi: 50ml

– Nước dùng gà: 1,2 lít

– Bông cải xanh (súp lơ): 1 cây

– Khoai tây: 1 củ

– Hành tây băm: 1 muỗng canh

– Bơ: 1 muỗng canh

– Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu xay nhỏ

Dịch vụ hút bể phốtthông tắc cống giá rẻ tại khu vực Hà Nội đảm bảo vệ sinh sạch sẽ chỉ có tại công ty vệ sinh môi trường Hà Thành.

cach-nau-sup-bong-cai-xanh-2

2. Hướng dẫn cách làm:

– Bước 1:

Khoai tây các bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi thái hạt lựu. Sau đó các bạn cho phần khoai tây đã thái hạt lựu đó cho vào 1 chiếc nồi nhỏ và thêm chút nước xấp mặt khoai. Các bạn đặt lên bếp và đun nhỏ lửa đến khi khoai đã chín mềm.

Còn bông cải xanh các bạn ngâm nước, rửa sạch sau đó thì tách nhỏ và để ráo nước.

– Bước 2:

Cho phần bơ đã chuẩn bị nồi và đun chảy, rồi cho phần hành tây đã băm vào đảo đều trong khoảng 1 phút.

Tiếp theo cho phần bông cải xanh đã tách nhỏ vào nồi và thêm xâm xấp nước dùng rồi đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 5 phút rồi vớt ra để nguội.

– Bước 3:

Các bạn dằm dừ hoặc xay nhuyễn phần khoai tây đã nấu mềm ở trên rồi cho ra tô. Tiếp đến các bạn cho phần bông cải xanh vào xay nhuyễn rồi lọc lại để loại bỏ xơ và cặn.

Trung cấp y tế Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dượctrung cấp y học cổ truyền và trung cấp nha khoa, xét tuyển hồ sơ đi học ngay tại Hà Đông- Hà Nội năm 2016

Trộn đều phần khoai tây, bông cải xanh, hành tây với bơ và cho thêm phần sữa tươi, nêm thêm hạt nêm và một chút hạt tiêu đã xay nhỏ vào nồi, đổ thêm nước dùng gà vào rồi đun sôi nhỏ lửa đến khi súp sệt sệt lại là được.

Múc ra bát để cho nguội bớt rồi cho bé ăn trong ngày, món súp bông cải xanh này sẽ bổ sung được rất nhiều dinh dưỡng cho trẻ và các bé yêu nhà bạn sẽ rất yêu thích món ăn này.

Bài viết cùng chuyên mục