Wed, 10 / 2014 3:11 am | helios
Việc chăm sóc trẻ luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, chính vì vậy mà bố mẹ cần chú ý cân bằng dinh dưỡng cho trẻ sao cho hợp lý để cho trẻ có thể phát triển được toàn diện, khỏe mạnh và nhanh lớn.

Hiện tại tình trạng dinh dưỡng của trẻ em đang có chiều hướng thay đổi, sự mất cân bằng dinh dưỡng khiến cho nhiều trẻ bị “dinh dưỡng lệch”, tức là trẻ ở khu vực thành phố thì thừa dinh dưỡng, trong khi trẻ tại các vùng nông thôn lại thiếu dinh dưỡng, điều này khiến cho bố mẹ trẻ cần chú ý tới các phương pháp cân bằng dinh dưỡng cho con 

1. Chăm sóc đúng cách cho trẻ

Chăm sóc trẻ cũng cần phải dung cách và tùy theo thể chất của trẻ để có phương pháp chăm nom cho thích hợp. với những trẻ ở khu vực vùng thôn quê hay những gia đình có kinh tế khó khăn thì thường trẻ rất ít được ăn thịt cá, điều này khiến cho trẻ có thể bị thiếu protein trầm trọng và thiếu nhiều canxi khiến cho trẻ dễ bị thấp còi và bị suy dinh dưỡng.
Trường trung cấp y dược Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dược, trung cấp y học cổ truyền và trung cấp y Hà Nộihọc đi học ngay trong năm 2016 tại Hà Đông –  Hà Nội
Tuy nhiên với một số gia đình tại các khu đô thị hay thành phố lớn thì đời sống của các bé đa phần đều khá giả hơn rất nhiều , các bé thường được bố mẹ chăm sóc quá đà, nhất là trong thời gian cho bé ăn dặm mà bố mẹ không biết cách để cho bé ăn dặm đúng cách sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng thừa dinh dưỡng , thừa chất dất tới béo phì, vì thời gian này là quãng thời gian bé hấp thu dinh dưỡng nhanh và nhiều nhất.

Bên cạnh đó còn có nhiều bà mẹ nuôi con chỉ theo kinh nghiệm được truyền lại từ mọi người mà không để ý tới thể chất mà sức hấp thu của con mình khiến cho tình trạng dinh dưỡng trong cơ thể trẻ lệch lạch, chưa kể tới còn khiến cho trẻ dễ bị chán ăn và thiếu chất.
Cân bằng dinh dưỡng hợp lý cho trẻ

2. Hàm lượng dinh dưỡng từ đậu nành

Đậu nành được xem như là một trong những thực phẩm dinh dưỡng bổ ích và rất tốt cho người lớn và trẻ nhỏ, đặc biệt là hàm lượng dinh dưỡng dồi dào của mình thì đậu nành có nhiều cất dinh dưỡng giống thịt cá nhưng lại không có cholesterol trong đó nên đảm bảo được sức khỏe cho cả người lớn và sức khỏe cho bé. Với thực phẩm này thì nhiều gia đình có điều kiện kinh tế không cao cũng hoàn toàn có thể mua được, vì giá thành của đậu nành rẻ hơn rất nhiều so với các thực phẩm dinh dưỡng khác và giúp cho trẻ có nguồn dinh dưỡng dồi dào và ổn định.

Với lượng dinh dưỡng trong đậu nành vừa dồi dào lại dễ tiêu hóa thì trẻ sẽ cải thiện được tình trạng dinh dưỡng rất nhiều, giúp cho tình trạng dinh dưỡng lệch hay suy dinh dưỡng được hạn chế triệt để.
Bài viết cùng chuyên mục