Thu, 01 / 2015 6:40 pm | helios
Trong việc phòng tránh nguy cơ trẻ suy dinh dưỡng, việc chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ cũng cần được các bậc cha mẹ đặc biệt chú ý quan tâm. Trong đó cần có sự tìm hiểu và phân nhóm nguyên nhân suy dinh dưỡng cho trẻ và có từng biện pháp điều trị thích hợp.

1. Phân nhóm nguyên nhân suy dinh dưỡng của trẻ

Đối với mỗi trẻ thì việc suy dinh dưỡng có nhiều nguyên nhân khác nha. Trong đó có trẻ suy dinh dưỡng cho khẩu phần ăn chưa cân đối dẫn tới thiếu dưỡng chất, có trẻ suy dinh dưỡng là từ trong bụng mẹ, tuy nhiên cũng có trẻ suy dinh dưỡng lại là do đẻ non hay nhiều nguyên nhân khác. Chính vì vậy việc phân nhóm chăm sóc trẻ theo từng nguyên nhân khác nhau giúp cho bố mẹ cùng cô giáo có thể xác định được nhóm trẻ và điều chỉnh cho trẻ một chế độ ăn hợp lý nhất. Đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ và sự phát triển đầu đủ của trẻ.
 
Trẻ suy dinh dưỡng có rất nhiều nguyên nhân

2. Chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ theo từng nguyên nhân

 Với nhóm cung cấp thiếu chất dinh dưỡng do chưa cân đối khẩu phần ăn thì việc đầu tiên mà bố mẹ trẻ cần đặc biệt chú ý cấn đối lại khẩu phần ăn cho trẻ để đảm bảo chất dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ. Đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng trong đó P từ 12 -14%, L từ 18 – 22%, G từ 60 – 65%. Cần đảm bảo chất đạm trong khẩu phần ăn của trẻ từ nguồn gốc thực phẩm. Ads: Cách trị nám hiệu quả nhấttrị nám tận gốc an toàn cho các chị em phụ nữ.
 
 – Với trẻ bị suy dinh dưỡng do bị đẻ non thì cha mẹ cần có sự chăm sóc tỉ mỉ hơn ở lớp cũng như ở nhà. Thời gian cho trẻ ngủ nhiều hơn, ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng và chế biến phù hợp với khả năng hấp thu của trẻ cần chú ý bổ sung hoa quả chín và sữa cho trẻ hàng ngày. 
 
 -Trẻ cần được sống trong môi trường sạch sẽ, ấm về mùa đông mát về mùa hè.
 
Ngoài ra trong khoảng thời gian cân đối dinh dưỡng và điều trị cho trẻ, bố mẹ trẻ cũng cần tự lập ra kế hoạch điều chỉnh lại dinh dưỡng cho con cũng như đặt mục tiêu chỉ số về cần nặng cho con để có thể thuận tiện theo dõi và đánh giá sự phát triển của trẻ  được tốt hơn.
Bài viết cùng chuyên mục