Tue, 06 / 2015 6:37 pm | helios

“Ăn gì để sinh con trai?” là một câu hỏi thường gặp của những cặp vợ chồng muốn sinh được con trai. Trong thực tế cuộc sống đã có rất nhiều cách có thể hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con trai hay con gái theo ý muốn và chế độ ăn để sinh con trai là một trong những cách hữu hiệu trong việc giúp các cặp vợ chồng sinh được con trai theo ý muốn. Bài viết này, sức khỏe cho bé sẽ cùng với các bạn tìm hiểu về các loại thực phẩm hỗ trợ các cặp vợ chồng trong việc sinh con trai.

che do an de sinh con trai 1

Trước khi muốn sinh được con trai thì các cặp vợ chồng cẩn phải hiểu được điều kiện cốt lõi của việc sinh con trai là như nào? Theo y học hiện đại thì để có con trai đó là tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y của người bố phải tiếp cận được với trứng mang nhiễm sắc thể X của người mẹ. Tuy nhiên, trên thực tế thì số lượng nhiễm sắc thể X và số lượng nhiễm sắc thể Y là ngang bằng nhau, vì vậy mà xác suất để sinh được một bé trai trai hay là bé gái của một cặp vợ chồng luôn bằng nhau. Tuy nhiên, trên thực tế thì tỉ lệ này cũng có thể có sự chênh lệch và sự chênh lệch nhiều hay ít thì cũng còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố ngẫu nhiên như thể chất và sức khỏe của mỗi người, môi trường sống và chế độ ăn uống hàng ngày.

Vì vậy, nếu một cặp vợ chồng muốn sinh được con trai thì việc cần làm là phải giúp cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y tiếp cận được trứng bằng mọi cách. Trong đó việc lập một chế độ ăn để sinh con trai là một cách đơn giản mà hiệu quả. Sau đây là những loại thực phẩm cần bổ sung vào chế độ ăn để sinh con trai cho các cặp vợ chồng.

1. Những thực phẩm có chứa nhiều vitamin C

Chắc nhiều bạn cũng đã từng nghe nói rằng vitamin C có trong các loại hoa quả và trái cây có vị chua như cam, chanh, bưởi, xoài, dứa… rất có ích trong việc hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con trai. Chính vì lý do đó nên một chế độ ăn để sinh con trai có chứa nhiều vitamin C là một lựa chọn hàng đầu cho các cặp vợ chồng đang muốn sinh con trai. Những cặp vợ chồng nào đang muốn có con trai thì có thể bổ sung vitamin C cho cơ thể bằng cách hàng ngày ăn trực tiếp hoa quả tươi hoặc là có thể ép lấy nước uống khi chúng đang còn tươi, ngon thì mới phát huy được hiệu quả như mong đợi. Nhưng các bạn nên chú ý là không nên bổ sung vitamin C qua các loại nước ép trái cây đóng chai như như nước cam hay nước chanh. Mặc dù hàm lượng dinh dưỡng trong chúng có chứa nhiều vitamin C nhưng đã qua xử lý và bảo quản nên sẽ không thể phát huy được hiệu quả như mong đợi, tệ hơn là các chất bảo quản có trong những nước ép trái cây đóng chai còn là tác nhân ngăn cản việc bạn sinh được con trai.

che do an de sinh con trai 2

2. Những thực phẩm có chứa nhiều kali

Khoa học đã chứng minh được rằng kali là một khoáng chất có lợi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y phát triển khỏe mạnh và tồn tại được lâu hơn. Thông thường chúng ta nạp khoáng chất kali vào cơ thể hàng ngày thông qua việc ăn các loại thực phẩm như thịt, cá, đậu nành, khoai tây, măng, bơ, đu đủ,  socola… đó là những loại thực phẩm có chứa nhiều khoáng chất kali. Đặc biệt quả chuối chín là một loại quả có chứa rất nhiều khoáng chất kali tốt cho sức khỏe và hỗ trợ việc chọn giới tính trai khi thụ thai. Do đó, các cặp vợ chồng đang có ý định chào đón một bé trai kháu khỉnh, thì ngay từ hôm nay hãy bổ sung thêm các loại thực phẩm có chứa nhiều khoáng chất kali và quan trọng hơn là hãy bổ sung thêm những quả chuối chín vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình.

che do an de sinh con trai 3

3. Những loại thực phẩm chứa nhiều kẽm

Để việc mang thai một bé trai trở lên dễ dàng hơn thì việc bổ sung những thực phẩm giàu kẽm vào khẩu phần ăn hàng ngày là một việc cần thiết. Vì để giúp các cặp vợ chồng muốn có con trai trở lên dễ dàng hơn thì không chỉ kali mà kẽm cũng là một khoáng chất có tầm quan trọng không kém. Khoáng chất kẽm cũng hỗ trợ đắc lực cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y, đồng thời làm tăng cường lượng testosterone trong cơ thể. Chế độ ăn để sinh con trai có chứa nhiều khoáng chất kẽm là một chế độ ăn được bổ sung thêm những thực phẩm như: hàu, thịt bò, gan, bột ca cao, bí ngô, dưa hấu… và trong những thực phẩm vừa nêu thì hàu được biết đến là một loại thực phẩm có chứa lượng kẽm phong phú nhất.

che do an de sinh con trai 4

5. Những thực phẩm có chứa nhiều khoáng chất và vitamin

Một tờ tạp chí nối tiếng của Mỹ đã thực hiện một nghiên cứu và đã chứng minh được rằng những phụ nữ ăn nhiều ngũ cốc vào buổi sáng sớm thì tỉ lệ sinh con trai cao hơn rất nhiều so với những người phụ nữ khác không ăn ngũ cốc trong mỗi buổi sáng.

Trường trung cấp dược Hà Nội thông báo xét tuyển các lớp trung cấp dược, trung cấp điều dưỡngtrung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà  Đông- Hà Nội năm 2016

Lý do đã được tìm hiểu và được biết là trong ngũ cốc có chứa một hàm lượng rất lớn vitamin và khoáng chất, và chính hàm lượng khoáng chất và vitamin có trong đó đã giúp tăng khả năng sinh con trai của các của những người phụ nữ này. Vì vậy, nếu cặp vợ chồng nào đang có ý định có con trai thì hãy lập một chế độ ăn để sinh con trai có chứa nhiều ngũ cốc nhé.

che do an de sinh con trai 5

5. Những loại thực phẩm chứa nhiều glucôzơ

Cũng như những thực phẩm nói ở phần trên, thì việc các cặp vợ chồng chăm chỉ bổ sung đường vào chế độ ăn để sinh con trai cũng giúp ích rất nhiều cho các cặp vợ chồng dễ dàng thụ thai được một bé trai kháu khỉnh.

Một lượng đường hợp lý trong cơ thể người bố và người mẹ cũng có ảnh hưởng nhất định đến giới tính của thai nhi, theo các nhà khoa học nghiên cứu thì lượng đường trong cơ thể cao hơn thì cũng đồng nghĩa với việc khả năng mang thai một bé trai cũng cao hơn. Mặc dù vậy thì việc tiêu thụ đường cũng chỉ nên ở mức vừa đủ, không nên lạm dụng, vì quá nhiều đường trong máu cũng có thể sẽ dẫn đến tình trạng tiểu đường trong thời kỳ mang thai.

che do an de sinh con trai 6

6. Những thực phẩm chứa nhiều muối khoáng

Tương tự như đường thì muối khoáng cũng được các chuyên gia khuyến khích các cặp vợ chồng bổ sung vào chế độ ăn để sinh con trai. Một lượng muối khoáng vừa đủ góp phần làm tăng tỉ lệ sinh con trai. Nhưng cũng như đã nói trong việc bổ sung đường ở trên thì việc bổ sung muối khoáng vào khẩu phần ăn cũng phải hợp lý để tránh tình trạng quá nhiều muối khoáng sẽ khiến chúng ta bị tích trữ nhiều nước trong cơ thể, điều này thực sự là không tốt vì nó sẽ khiến cho huyết áp thay đổi và có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

che do an de sinh con trai 7

Bài viết cùng chuyên mục