Mon, 11 / 2015 9:25 am | helios

Khi chọn đồ bơi cho trẻ các bậc cha mẹ cũng cần chú ý tới nhiều yếu tố như kiểu dáng, chất liệu và độ phù hợp với trẻ để trẻ có thể hoạt động được trong nước một cách thoải mái nhất. Dưới đây là một số lưu ý cho các mẹ khi chọn đồ bơi cho con

Chọn đồ bơi theo thiết kế

Kiểu dáng thiết kế đồ bơi cũng cực kỳ quan trọng và cần chú ý, mẹ nên nhớ khi chọn đồ bơi cho con chỉ nên chọn các kiểu 1 mảnh hoặc 2 mảnh, ngoài ra còn có nhiều kiểu thiết kế khác nhau như hình in, sọc kẻ hay chấm bi.(cao đẳng y tế hà nội) Với các bé trai khi lựa chọn đồ bơi thì những bộ đồ có các nhân vật hoạt hình hoặc hoa văn là tương đối phù hợp

Khi chọn kiểu áo tắm, mẹ cần ghi nhớ chọn trang phục không phơi bày quá nhiều da của bé. Da em bé vốn mỏng và nhạy cảm hơn da người lớn nhiều, vì vậy rất dễ bị cháy nắng. Để tránh làm hư da bé, mẹ có thể chọn lựa mẫu đồ bơi một mảnh. Nếu đồ bơi hai mảnh quá dễ thương, mẹ nên chọn loại không quá nhỏ để có thể bảo vệ được da bé tốt hơn.

Chú ý cần thiết cho các bà mẹ khi chọn đồ bơi cho trẻ

Chọn đồ bơi theo kích cỡ

Mẹ nên chú ý đừng tùy tiện mua một bộ đồ bơi cho trẻ mà chưa xem kích cỡ, tốt nhất nên chọn 1 bộ ôm vừa sát với cơ thể bé, tránh đồ chật sẽ làm bé khó thở và đồ quá rộng thì sẽ dễ bịt tuột khi bé đang bơi, đừng mua đồ bơi cho trẻ quá rộng để tránh cho làn da bé tiếp xúc với mặt trời quá nhiều.(cao đẳng điều dưỡng hà nội)

Để có thể chọn đồ bơi thích hợp theo kích cỡ của trẻ mẹ cũng có thể lựa chọn theo cân nặng của bé. 

Đồ bơi có khả năng chống nắng

Chọn đồ bơi cho bé cũng cần chú ý tới khả năng chống nắng của bộ đồ bơi, vì da thịt bé tương đối nhạy cảm nên rất dễ bị bỏng nắng, chính vì thế khi lựa chọn đồ bơi cho con mẹ nên chọn những bộ có khả năng chống nắng để bảo vệ làn da của trẻ. Hiện tại trên thị trường đã cung cấp những bộ quần áo có thể chống tia cực tím.(trung cấp y hà nội) Kiểm tra thông số UPF (Ultraviolet Protection Factor – Yếu tố chống tia cực tím). Đây là một chất đặc biệt được đưa vào vải, bảo vệ da bé khỏi phần lớn các UV có hại bằng cách cản không cho các tia này đi xuyên qua quần áo bé. Với chỉ số UPF khoảng 50 trở lên, đồ bơi có thể cản đến 97.5% lượng tia UV.


XEM THÊM ĐỊA CHỈ MAP:

Bài viết cùng chuyên mục