Sat, 10 / 2015 8:33 am | helios

Có nhiều bà mẹ thường tâm sự rằng bản thân khi sinh con vốn có rất nhiều sữa, tuy nhiên sau khi ăn lá lốt thì nguồn sữa bị giảm hẳn đi. Vậy chuyện ăn lá lốt khiến cho các bà mẹ bị mất sữa liệu có thật hay không ?

1. Lời khẳng định của bác sĩ

Theo như bác sĩ Nguyễn Thanh Hà (Nguyên Bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương) cũng nói rằng trước tới nay chưa có nghiên cứu nào cho biết lá lốt có thể gây mất sữa đối với các bà mẹ có con nhỏ, bởi vì trong lá lốt có rất nhiều chất dinh dưỡng cũng như có nhiều công dụng chữa bệnh, bản thân nó cũng là một vị thuốc nam nên chỉ có tác dụng chữa bệnh. Bác sĩ Hà cũng có nói đối với các bà mẹ có nghi ngờ bị mất sữa do ăn lá lốt thì cần đi khám để tìm hiểu nguyên nhân rõ ràng và tìm cách khắc phục triệt để.

>>>Mời các bạn tham khảo thêm: Khâu thẩm mỹ sau khi sinh, cách làm đẹp vùng kín chỉ có tại thẩm mỹ viện Placencare giúp vùng kín trở lên se khít và mang lại hạnh phúc cho gia đình bạn.

Có nhiều bà mẹ thường tâm sự rằng bản thân khi sinh con vốn có rất nhiều sữa, tuy nhiên sau khi ăn lá lốt thì nguồn sữa bị giảm hẳn đi. Vậy chuyện ăn lá lốt khiến cho các bà mẹ bị mất sữa liệu có thật hay không ? 1. Lời khẳng định của bác sĩ Theo như bác sĩ Nguyễn Thanh Hà (Nguyên Bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương) cũng nói rằng trước tới nay chưa có nghiên cứu nào cho biết lá lốt có thể gây mất sữa đối với các bà mẹ có con nhỏ, bởi vì trong lá lốt có rất nhiều chất dinh dưỡng cũng như có nhiều công dụng chữa bệnh, bản thân nó cũng là một vị thuốc nam nên chỉ có tác dụng chữa bệnh. Bác sĩ Hà cũng có nói đối với các bà mẹ có nghi ngờ bị mất sữa do ăn lá lốt thì cần đi khám để tìm hiểu nguyên nhân rõ ràng và tìm cách khắc phục triệt để. Làm sao để suy trì nguồn sữa cho trẻ Trong quá trình nuôi dạy trẻ, để duy trì được nguồn sữa tốt cho con thì mẹ nên chú ý tới chế độ ăn uống cũng như nghỉ ngơi. Ăn thành nhiều bữa trong ngày và ăn uống đủ chất, phối hợp nhiều chất dinh dưỡng và uống nhiều sữa để đảm bảo nguồn sữa tốt nhất cho con, mẹ cũng nên chăm ăn các thức ăn như : móng giò, đu đủ hầm chân giò…. Những lưu ý cần nhớ Trong quá trình nuôi con thì mẹ cũng cần nhớ không nên ăn các món ăn gây dị ứng và món ăn gây đau bụng cho mẹ trước đó, hạn chế đồ ngọt, chua và chú ý liều lượng sử dụng. Mẹ không được sử dụng bia, rươu, thuốc lá trước khi cho con bú , không ăn hành, tỏi ớt, đồ gỏi, đồ hải sản để tránh làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bé. Trong thời gian cho con bú thì mẹ cần vệ sinh sạch sẽ, rửa tay, rửa sạch bầu vú bằng nước sạch đun sôi để nguội, không sử dụng hóa chất , cho bé bú đều 2 bên, sau khi bé bú xong cần vắt hết sữa còn lại và dùng khăn sạch lau bầu vú tránh để vi khuẩn có môi trường phát triển.

2. Làm sao để suy trì nguồn sữa cho trẻ

Trong quá trình nuôi dạy trẻ, để duy trì được nguồn sữa tốt cho con thì mẹ nên chú ý tới chế độ ăn uống cũng như nghỉ ngơi. Ăn thành nhiều bữa trong ngày và ăn uống đủ chất, phối hợp nhiều chất dinh dưỡng và uống nhiều sữa để đảm bảo nguồn sữa tốt nhất cho con, mẹ cũng nên chăm ăn các thức ăn như : móng giò, đu đủ hầm chân giò….

3. Những lưu ý cần nhớ

Trong quá trình nuôi con thì mẹ cũng cần nhớ không nên ăn các món ăn gây dị ứng và món ăn gây đau bụng cho mẹ trước đó, hạn chế đồ ngọt, chua và chú ý liều lượng sử dụng.ads: mật ong nguyên chất và mật ong hoa cà phê Tây Nguyên tốt nhất Hà Nội

Mẹ không được sử dụng bia, rươu, thuốc lá trước khi cho con bú , không ăn hành, tỏi ớt, đồ gỏi, đồ hải sản để tránh làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bé.

Trong thời gian cho con bú thì mẹ cần vệ sinh sạch sẽ, rửa tay, rửa sạch bầu vú bằng nước sạch đun sôi để nguội, không sử dụng hóa chất , cho bé bú đều 2 bên, sau khi bé bú xong cần vắt hết sữa còn lại và dùng khăn sạch lau bầu vú tránh để vi khuẩn có môi trường phát triển.


Bài viết cùng chuyên mục