Fri, 10 / 2014 2:24 am | helios
Bệnh sởi ở trẻ nhỏ là một bệnh lý trẻ khá phổ biến và thường thấy. Bệnh sởi khi hoạt động ở mức tủng bình thì cũng không gây cho bé quá nhiều nguy hiểm, tuy nhiên ở một mức độ nào đó thì bệnh sởi cũng trở nên nghiêm trọng và cần có sự can thiệp của bác sĩ. Tuy nhiên có nhiều mẹ lại vì một số lý do khiến cho bệnh sởi của bé nguy hiểm hơn, liệu lúc này thì có nên dùng kháng sinh cho bé hay không?
 

1. Sởi quay trở lại

Có nhiều bố mẹ, đặc biệt là các bà mẹ trẻ thường không phát hiện sớm bệnh sởi ở con, hoặc là phát hiện con bị sởi quá muộn nên khiến cho dịch sởi có nguy cơ quay trở lại. thường thì đối với những trẻ bị sởi 1 lần nếu như được điều trị tốt thì sẽ sinh ra sự kháng bệnh đối với bệnh sởi và có thể giúp cho bé có khả năng đề kháng với bệnh cao hơn.
 
Mẹ cần chú ý điều trị bệnh cho trẻ đúng cách

Tuy nhiên việc không chăm chữa cho trẻ cẩn thận khiến bệnh sởi quay lại khiến cho bố mẹ trẻ có tâm lý hoang mang , nhất là khi có dịch sởi bùng phát tạo cảm giác cảnh giác cho bố mẹ. lúc này có nhiều bà mẹ trẻ gấp rút muốn cho con nhập viện, yêu cầu xét nghiệm  mặc dù bệnh viện là nơi dễ bị lấy dịch sởi cho trẻ nhiều nhất. thậm chí có nhiều bậc cha mẹ không phân biệt được thế nào là sởi thế nào là sốt phát ban hoặc sốt mọc răng ở trẻ nhỏ khiến cho việc điều trị cho trẻ bị rối loạn và có thể gây ra biến chứng cho trẻ nếu như quá trình điều trị không đúng cách. 

Trong số đó thậm chí có cha mẹ còn nghĩ là trẻ bị ốm nên tự tiện cho trẻ dùng thuốc kháng sinh, nhất là khi trẻ có triệu chứng sốt cao mà các mẹ không biết. Điều này khiến cho tình trạng của trẻ lại càng thêm nguy hiểm nhiều hơn. 

2. Mẹ phải làm gì khi lỡ dùng kháng sinh để chữa sởi?

Khi mẹ có lỡ dùng kháng sinh để chữa sởi cho trẻ thì mẹ nên chuẩn bị các phương pháp làm giảm tác dụng phụ của kháng sinh và kịp thời chữa bệnh sởi cho trẻ . trong trường hợp này để có thể làm giảm tác dụng của kháng sinh thì mẹ trẻ nên dùng men vi sinh để bổ sung lượng vi khuẩn có lợi đã mất và giúp trẻ khôi phục sự cân bằng các chất trong cơ thể . những loại men vi sinh tốt cho trẻ thường có  chứa hai thành phần là Probiotics (lợi khuẩn) và Prebiotics (chất xơ hòa tan) để bé tăng cường sức đề kháng và chống chọi với bệnh sởi. Ads: Trị nám da mặt bằng lasercách trị nám da mặt hiệu quả an toàn nhất hiện nay cho các chị em phụ nữ.

Ngoài ra thì có những loại sản phẩm Men vi sinh Golden Lab chứa hai thành phần trên mà mẹ cũng có thể tham khảo để điều trị cho trẻ, hai loại này được chiết xuất từ kim chi Hàn Quốc với công nghệ bao kép Duolac TM, đảm bảo lợi khuẩn có thể sống sót cho tới khi đến đường ruột để sinh sôi và phát triển. Loại men vi sinh này không chỉ loại bỏ tác dụng phụ của thuốc kháng sinh mà còn giúp tăng cường sức khỏe cho bé yêu.

Đặc biệt, mẹ cần đưa trẻ tới khám bác sĩ để có những chỉ dẫn kịp thời để điều trị bệnh sởi. Mẹ không được phép tự ý mua thuốc để trị sởi mà cần phải tuân thủ hướng dẫn và dặn dò của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe cho bé luôn được tốt nhất.
Bài viết cùng chuyên mục