Wed, 07 / 2019 10:06 am | helios

Trong độ tuổi từ 0-6 tháng, loại sữa tốt nhất cho bé vẫn là sữa mẹ nhưng đối với nhiều mẹ không có sữa, hoặc sữa rất ít không đủ nuôi con thì sữa công thức là một giải pháp hợp lý. Từ giai đoạn từ 0-6 tháng hệ tiêu hóa của bé vẫn chưa hoàn thiện do đó trẻ rất dễ mắc các bệnh tiêu hóa. Vậy có nên sử dụng sữa công thức cho trẻ sơ sinh không? câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây nhé.

Có nên sử dụng sữa công thức cho trẻ sơ sinh không?

Từ xưa đến nay, việc nuôi con bằng sữa mẹ là điều vô cùng quan trọng, cung cấp các dưỡng chất, tăng cường sức đề kháng giúp trẻ miễn dịch với nhiều loại bệnh. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp không phải khi nào sữa mẹ cũng đầy đủ để cho con bú hoặc có những bà mẹ sinh xong nhưng không có sữa cho con trẻ bú thì việc sử dụng thêm sữa công thức là giải pháp mà bạn không nên bỏ qua.

Trong trường hợp đi khám sức khỏe, bạn nên hỏi bác sĩ về tình trạng phát triển của con, nếu cần thiết thì các bác sĩ sẽ khuyên mẹ nên dùng thêm sữa công thức nhé.

Một lưu ý nữa là nếu trẻ dưới 1 tháng tuổi thì cần bú sữa mẹ hoàn toàn, không cho trẻ bú sữa ngoài ở giai đoạn này và sau 1 tháng thì mẹ có thể cho bé làm quen với sữa bột, vì lúc này thói quen bú mẹ đã được thiết lập và thỉnh thoảng cho bé bú thêm sữa ngoài.

Ưu điểm khi sử dụng sữa công thức cho trẻ sơ sinh

Tiện ích

Có thể thấy, sữa công thức dễ pha và dễ cho bé sử dụng do đó các thành viên trong gia đình có thể cho bé ăn bằng cách pha sữa trong bình sữa, điều này giúp bạn đỡ áp lực và dành thời gian đó có thể làm việc khác, đồng thời giúp bé cảm nhận được tình yêu từ các thành viên trong gia đình.

Linh hoạt

Thực tế, khi bé đã làm quen với việc bú bình thì bạn có thể yên tâm ra ngoài rằng bé sẽ được chăm sóc tốt bởi chỉ cần mang theo bình sữa đã được pha sẵn cho bé.

Kết hợp cùng sữa mẹ

Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất đối với sự phát triển của trẻ nhỏ nhưng với những bà mẹ có ít sữa thì lựa chọn sữa công thức là nguồn dinh dưỡng chính cho bé thay cho sữa mẹ vô cùng hoàn hảo. Không những vậy, trong thành phần sữa công thức còn chứa một số các vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ.

Bên cạnh đó, sữa công thức được sản xuất trong môi trường điều kiện vô trùng và được mô phỏng gần nhất với sữa mẹ, nó là sự kết hợp của chất béo, chất đạm, đường và các vitamin giúp trẻ phát triển tối đa.

Tiết kiệm thời gian

Nếu bạn không đủ sữa cho trẻ thì sữa công thức giúp trẻ đỡ quấy khóc khi không được ăn no và giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả bởi sữa công thức giúp trẻ no lâu hơn so với sữa mẹ vì vậy bạn sẽ mất ít thời gian cho bé ăn hơn.

Bài viết cùng chuyên mục