Mon, 07 / 2017 6:21 pm | hongly

Qúa trình mang thai của một bà mẹ đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sự hình thành và phát triển của thai nhi. Do đó, trong gia đoạn này các mẹ bầu cần biết chăm sóc sức khỏe của mình thật tốt cả về thể chất lẫn tinh thần. Muốn có được một em bé lanh lợi kháu khỉnh các mẹ cần tránh mắc những sai lầm khi mang thai sau đây.

Trong quá trình thai ghén mẹ bầu cần hết sức cẩn thận chăm sóc sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần. Vì nếu các bạn chỉ cần mắc một trong những sai lầm khi mang thai sau đây sẽ dẫn đến hậu quả hêt sức nặng nề.

Con sinh ra kém thông minh nếu mẹ bầu mắc 6 sai lầm khi mang thai Tâm trạng của người mẹ khi mang thai ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của bào thai trong bụng. 

Mẹ bầu luôn lo lắng bất an con kém thông minh

Lo lắng bất an là diễn biến tâm lý thường thấy ở các bà mẹ nhất là những người mới mang thai lần đầu. Họ luôn có cảm giác nhạy cảm hơn với tất cả mọi việc xung quanh và dễ bị xúc động. Tuy nhiên, nếu để tình trạng này kéo dài mỗi ngày sẽ khiến cho mẹ bầu trở nên ù lì, chậm chạp mẹ tăng cân nhiều hơn. Ảnh hưởng xấu đến quá trình trao đổi chất giữa mẹ và thai nhi khiến cho bé không nhận đủ chất dinh dưỡng mà phát triển não gây kém thông minh.

Mẹ bầu thường xuyên khóc lóc con chậm phát triển

Khi thai nhi được tầm 7 tháng tuổi bé đã hình thành hết các giác quan và đã có thể lắng nghe được các âm thanh từ thế giới bên ngoài. Vì vây, khi mẹ bầu liên tục khóc lóc và buồn bã thai nhi cũng có thể bị ảnh hưởng theo. Đặc biệt, với các mẹ bầu thường xuyên suy nghĩ tiêu cực, buồn tủi trong thời gian dài có thể khiến cho thai nhi chậm phát triển và bé đối mặt với nguy cơ tự kỷ và chậm phát triển cao sau này.

Con sinh ra kém thông minh nếu mẹ bầu mắc 6 sai lầm khi mang thai Mẹ bầu khóc và lo lắng nhiều trong thai kỳ dẫn đến việc con dễ có nguy cơ bị tử kỷ. 

Mẹ bị rối loạn tâm lý khi mang thai con tăng động

Khi mẹ bầu liên tục bị stress và rối loạn tâm lý thì cơ thể sẽ sản sinh ra hai loại hoocmon đó là cortisol và dolpamine. Đây là hai loại hooc mon sẽ khiến cho cơ thể bồn chồn dễ bị kích động. Theo các chuyên gia về sản khoa thì hai hoocmon này có thể lây truyền đến thai nhi. Do đó, sau khi sinh ra có nguy cơ đối mặt với hội chứng tăng động nhiều hơn trẻ có mẹ bình thường.

Con sinh ra kém thông minh nếu mẹ bầu mắc 6 sai lầm khi mang thai Để đảm bảo cho đứa trẻ sinh ra được khỏe mạnh gia đình hãy cùng chăm sóc cho bà bầu cả về  thể chất và tinh thần. 

Mẹ có thói quen xấu con sẽ có nguy cơ yếu ớt

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra một bà mẹ khỏe mạnh và tự tin sẽ mang đến cho thai nhi trong bụng thể chất khỏe và tinh thần lạc quan hơn. Mẹ lười biếng, ít vận động khiến cho cơ thể khí huyết lưu thông kém gây ra các bệnh như tiểu đường thai kỳ, cao huyết áp, tiền sản giật gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và con.

Một trong những sai lầm khi mang thai mà nhiều bà bầu thường gặp đó là thức khuya, lười vận động, không tập thể dục…Do đó, các mẹ bầu cần tích cực vận động, ăn uống sinh hoạt điều độ để bé con trong bụng có thể được hưởng lợi ích từ thói quen sinh hoạt tốt của bạn.

Có thể nói việc nuôi dưỡng thai nhi từ trong bụng mẹ tốt sẽ giúp cho bạn sinh ra được những đứa trẻ thông minh và khỏe mạnh sau này. Ngược lại nếu các mẹ bầu mà không biết chăm sóc sức khẻo và tinh thần của bản thân tốt sẽ gây ra những ảnh hưởng nặng nề về mặt tâm lý đối với đứa con sau này. Do đó, để khắc phục được tình trạng bất thường cho thai nhi sau khi ra đơi các bà mẹ nên tránh những sai lầm khi mang thai trên đây và đặc biệt luôn để tinh thần thoải mái. 

Bài viết cùng chuyên mục