Wed, 10 / 2015 2:58 am | helios

Tinh dầu có tác dụng cực tốt trong việc điều trị nhiều triệu chứng thường có ở trẻ nhỏ, đặc biệt là giúp bé yêu của bạn chống côn trùng đốt và có thể chữa đầy hơi cực kỳ hiệu quả đấy nhé.

1.  chống và trị muỗi, côn trùng đốt

Những nốt muỗi đốt đỏ trên da bé, khiến các mẹ luôn lo lắng phải khô ạ, dầu tràm khi tắm đã có tác dụng chống muỗi đốt rồi, tuy nhiên nếu bé khô may bị muỗi đốt thì sau khi đốt 2-3 phút các mẹ bôi dầu lên nốt muỗi thì sẽ giảm đỏ và sưng rất hiệu quả đó ạ. Ads: Trị nám bằng lasercách điều trị nám da mặt hiệu quả tốt nhất chỉ có tại thẩm mỹ viện Placencare.

zui1341558826

2.  chữa đầy hơi

Khi các bé bị đầy bụng, khó chịu, các mẹ cho 2-3 giọt dầu ra tay , sau đó masager nhẹ nhàng bụng của bé, tác dụng làm nóng của dầu sẽ tống hơi ra ngoài khiến trẻ dễ chịu hơn.

Ads: Trường cao đẳng y dược Hà Nội thông báo tuyển sinh các lớp cao đẳng ycao đẳng điều dưỡng và cao đẳng dượcchính quy năm 2016

Các mẹ lưu ý khi sử dụng dầu tràm là tránh các vị trí nhạy cảm như mắt, trán, thái dương… Khi bôi trực tiếp nhé ạ.

Thơi tiết bắt đầu giao mùa, ẩm ướt và mùa đông lạnh là mua các bé dễ nhạy cảm ho, ngạt mũi… Việc phòng tránh và giữ ấm cho bé là điều vô cùng quan trọng mà các mẹ cũng thấu hiểu ạ. 

Gia đình em, có rất nhiều bé nhỏ, các chi đều dùng dầu tràm như một loại thuốc kh thể thiếu mà lại vô cùng an toàn, tác dụng của nó thì nhà em là minh chứng vì các chị có cháu nhỏ đều dự trữ trong nhà luôn.

Ngoài ra, tinh dầu tràm còn rât tốt cho cả người lớn như giam đau nhức rất tốt . Hương thơm thoang thoảng của dầu sẽ kháng khuẩn không khí trong nhà rất tốt, bạn chỉ cần tẩm dầu ào bông gòn và để góc nhà là phát huy tac dụng rồi 

Nhà có trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé từ sơ sinh đến 6 tuổi thì việc luôn có một lọ dầu tràm trong tủ thuốc là điều vô cùng cần thiết ạ, và no cũng là một món quà đi chơi, tặng cho các bà mẹ trước và sau sinh, bà mẹ có bé nhỏ là món quà vô cùng thiết thực ( vì dầu tràm ngoài bắc mua không hề dễ dàng)


Bài viết cùng chuyên mục