Sat, 08 / 2015 8:06 am | helios
Mật ong trong có rất nhiều công dụng có thể mang lại lợi ích cho bạn, mật ong không chỉ là loại nguyên liệu thực phẩm dinh dưỡng giàu dưỡng chất cao, còn là nguồn thực phẩm tốt giúp bạn vừa làm đẹp lại vừa điều trị bệnh cực tốt.

Công dụng trị ho hiệu quả từ mật ong

Sử dụng mật ong để trị ho là một cách trị ho hiệu quả và an toàn. Đây là một trong những biện pháp chữa bệnh bằng dân gian được nhiều người sử dụng và công nhận với hiệu quả rất tốt, trong mật ong có dưỡng chất làm giảm cơn ho của bạn, vừa có thể sát khuẩn ở vùng cổ họng lại vừa có thể hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau khác như đau họng, đau bụng hay nhiều bệnh khác. Ads: Thẩm mỹ căng da mặt, cang da mat bang chi vang gia bao nhieu hiệu quả ra sao tại thẩm mỹ viện Placencare.
Công dụng trị ho hiệu qủa từ mật ong
Một trong những phương pháp điều trị ho quen thuộc chính là sử dụng mật ong và chanh để điều trị ho, đây là phương pháp trị ho thích hợp dùng cho trẻ em từ 2 tuổi đổ lên, cách chữa hoa này tuy rằng rất tốt nhưng không thể điều trị với trẻ dưới 2 tuổi được vì như thế sẽ có hại cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ, nhất là chanh ngâm trong mật ong với hàm lượng axit cao có thể gây tác hại cho dạ dày của bé. 
Nếu bạn sử dụng mật ong để điều trị ho cho những trẻ trong độ tuổi từ 2 tới 5 tuổi thì tốt nhất bạn chỉ nên dùng nửa thìa mật ong pha chanh thôi nhé, còn những trẻ trong độ tuổi từ 6 tới 12 tuổi thì bạn có thể dùng lượng mật ong là 2 thìa, còn nếu như trị ho cho người lớn có thể sử dụng khoảng 3 tới 5 thìa để điều trị hiệu quả, phương pháp trị ho này nên dùng 2 tới 4 lần trong ngày, pha lẫn vào nhau theo tỉ lệ đều thì khi sử dụng mới mang lại được hiệu quả tốt nhất.
Bài viết cùng chuyên mục