Sat, 04 / 2018 10:18 am | helios

Trong những ngày thời tiết ẩm ương như hiện nay trẻ em rất dễ bị mắc các bệnh như ho cảm, ho gió, ho khan…Với những triệu chứng này các bạn không cần phải cho con uống thuốc mà có thể chỉ cần sử dụng thảo dược thiên nhiên điều trị là được. Dưới đây là công thức làm nước lê mật ong trị ho cho bé.

Lê là loại quả không chỉ dồi dào chất dinh dưỡng mà còn có tác dụng trị ho long đờm hiệu quả khi kết hợp với mật ong. Tham khảo công thức làm nước lê mật ong trị ho cho bé dưới đây.

Công thức làm nước lê mật trong trị ho cho bé lành tính

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 quả lê cỡ vừa không nên chọn lê to quá. Để đảm bảo vệ sinh thực phẩm nên chọn loại lê úc, lê nam phi nhập khẩu vừa ngọt lại sạch.

1 củ gừng già.

5 quả táo đỏ hay táo tàu được sấy khô.

20 gam đường kính trắng hoặc đường phèn.

20ml mật ong nguyên chất.

Công thức làm nước lê mật trong trị ho cho bé lành tính

Các bước làm chi tiết

Bước 1: Bạn đem táo đỏ đi rửa sạch và ngâm trong nước ấm khoảng 15 phút cho táo mềm ra. Giữ nguyên phần nước táo ngâm vì có chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Bước 2: Lê các bạn đem đi gọt vỏ bào nhỏ thành sợi để trong 1 cái tô sứ.

Bước 3: Gừng cạo sạch vỏ rửa sạch sau đó cho vào bát nước táo đỏ ngâm vào 1 cái nồi nhỏ thêm đường kính trắng hoặc đường phèn và phần lê đã bào nhỏ vào.

Bước 4: Các bạn hấp cách thủy hỗn hợp trong vòng 30 phút kiểm tra cho đến khi hỗn hợp mềm sau đó đổ ra rây giữ lại phần nước cốt. Phần cái dùng muỗng miết sát vào thành rây để có thể lọc hết được phần nước ngấm trong nguyên liệu. Bạn đổ bát nước vừa lọc được tiếp tục đun sôi nhỏ lửa khoảng 30 phút.

Công thức làm nước lê mật trong trị ho cho bé lành tính

Bước 5: Hỗn hợp sôi các bạn đổ mật ong từ từ vào nồi vừa đổ vừa khuấy đều. Sau đó, bạn đổ nước lê nấu mật ong ra chén cho con uống khi nước còn ấm thì công dụng mới hữu ích. Nếu không các bạn làm nhiều có thể cho hỗn hợp vào lọ thủy tinh trữ trong tủ lạnh dùng dần 1 tuần.

Món thức ăn bổ dưỡng này từ quả lê được dùng trong các trường hợp bị ho cảm, ho gió, ho khan, ho có đờm…Với công dụng ổn định thần kinh và trị ho long đờm hiệu quả không chỉ tốt cho trẻ em mà cả người lớn đều dùng được.

Công thức làm nước lê mật ong  này không hề khó làm mà rất đơn giản khi trị ho cho trẻ em mà mẹ có thể thực hiện tại nhà. Theo đó, các mẹ có thể áp dụng để hỗ trợ trị bệnh cho con vừa an toàn lại lành tính.

Bài viết cùng chuyên mục