Wed, 10 / 2015 3:07 am | helios

Việc đảm bảo vệ sinh cho trẻ cũng là một trong những phương pháp tăng cường chăm sóc sức khỏe cho bé yêu của bạn, việc vệ sinh sạch sẽ cho trẻ không chỉ đơn giản là vệ sinh trong thực phẩm cho trẻ mà còn cần vệ sinh cá nhân cho trẻ một cách tốt nhất và vệ sinh sạch sẽ môi trường mà trẻ tiếp xúc để đảm bảo trẻ không bị lây nhiễm bất cứ yếu tố độc hại nào ngoài môi trường .

1. Vệ sinh môi trường tại các trường mầm non

Một trong những nhiệm vụ ở các nhà trường có thể chăm sóc nuôi dưỡng có hiệu quả là phải trú trọng đến công tác vệ sinh môi trường; ở các khu chính phải có nhiều cây xanh bóng mát, sân trường thoáng, phòng chỉ đạo các nhóm lớp luôn vệ sinh , phòng nhóm sạch sẽ, cửa sổ thông thoáng có đủ ánh sáng.

Ads: Trường cao đẳng y dược Hà Nội thông báo tuyển sinh các lớp cao đẳng ycao đẳng điều dưỡng và cao đẳng dượcchính quy năm 2016

Các lớp nền lát gạch hoa, luôn khô ráo, các lớp lên được kế họach tổng vệ sinh phòng nhóm, đồ dùng đồ chơi từng tuần, từng tháng, bàn ghế, đồ dùng đồ chơi, việc trang trí lớp theo chủ điểm đẹp, gọn gàng,phát động phụ huynh huy động quyên góp cây cảnh hoa, tạo góc thiên nhiên mỗi lớp. Đồ dùng dụng cụ của trẻ: bát, thìa tráng nước sôi hàng ngày. 

4-bai-hoc-con-gai-da-day-cho-toi

2. Vệ sinh cá nhân hàng ngày cho trẻ

Thực hiện vệ sinh cá nhân cho trẻ hàng ngày sạch sẽ, hàng tuần vệ sinh cắt móng tay cho trẻ. Trong lớp cần trang trí thích hợp với trẻ nhưng vẫn phải đảm bảo yếu tố vệ sinh , sạch sẽ , vệ sinh môi trường – nề nếp cho các bé trong trường để đảm bảo các bé được chú ý vệ sinh tốt nhất. Ads: Trị nám bằng lasercách điều trị nám da mặt hiệu quả tốt nhất chỉ có tại thẩm mỹ viện Placencare.

3. Vệ sinh an toàn thực phẩm

Hiện nay vấn đề dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm đang là mối quan tâm hàng đầu của toàn xã hội. Trong những năm gần đây ở một số tỉnh thành, các địa phương đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm. Vì vậy vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm  luôn luôn là vấn đế quan trọng cần trú trọng quan tâm. Đối với các trường mầm non có hình thức bán trú cho trẻ thì bắt buộc cần có hợp đồng cung cấp thực phẩm, phát động cho mỗi giáo viên trong trường trồng rau sạch, nuôi gà, vịt, trứng đảm bảo chất lượng cung cấp cho bếp ăn của trường. 

Chỉ đạo các trường từ khâu sơ chế đến khâu chế biến thực phẩm phải  luôn giữ vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo cho trẻ ăn hợp lý, ngăn chặn triệt để tình trạng ngộ độc thực phẩm cũng như cho trẻ sử dụng thực phẩm không an toàn. 


Bài viết cùng chuyên mục