Mon, 07 / 2017 10:02 am | hongly

Trên thực tế không phải lúc nào việc sử dụng que thử thai và siêu âm mới có thể giúp phụ nữ xác định mình có thai hay không. Mà chỉ cần dựa vào một số dấu hiệu dưới đây bạn đã có thể khẳng định đang có một thiên thần bé nhỏ trong bụng của mình rồi.

Nếu bạn đang mong chờ một thiên thần bé nhỏ đến với gia đình của mình thì đừng quên tham khảo những dấu hiệu có thai sớm nhất dưới đây. Để có thể sớm chăm sóc sức khỏe cho mẹ tròn con vuông nhé!

Dấu hiệu sớm nhất ngầm báo bạn đã có thai từ những tuần đầu tiênRa máu báo là dấu hiệu điển hình đầu tiên. 

Xuất huyết âm đạo

Chỉ cần 5 ngày sau quan hệ và muộn nhất là 15 ngày sau khi quan hệ bạn thấy có máu xuất hiện với lượng nhỏ dưới đáy quần lót. Thì xin chúc mừng đây là dấu hiệu sớm nhất báo hiệu bạn đã có thai. Dân gian hay gọi hiện tượng này là ra máu báo. Nghĩa là trong quá trình hợp tử làm tổ trong tử cung đã tác động làm lớp niêm mạc tử cung bong ra gây lên hiện tượng xuất huyết. Nhưng lưu ý lượng máu này rất nhỏ và có mày hồng nhạt có thể kéo dài 1 vài ngày cùng dấu hiệu đau bụng lâm râm.

Mệt mỏi, chóng mặt và khó thở

Một trong những dấu hiệu mang thai sớm nhất mà các mẹ có thể tự nhận biết đó là đang khỏe mạnh bỗng dưng mệt mỏi, chóng mặt và khó thở. Những triệu chứng này thường xuất hiện sau khi mang thai khoảng 1 tuần hoặc muộn hơn là khi bạn đã bị trễ kinh. Đó là do ảnh hưởng của sự gia tăng hooc môn progesterone trong cơ thể người mẹ sinh ra.

Dấu hiệu sớm nhất ngầm báo bạn đã có thai từ những tuần đầu tiênNgực đau và căng tức. 

Ngực đau và căng tức

Dấu hiệu ngực đau và căng tức cũng rất điển hình của việc mang thai. Ngay sau khi thụ thai khoảng 2 tuần các bạn sẽ thấy ngực căng lên do phát triển của tuyến sữa và núm vú bắt đầu to ra và chuyển sẫm màu hơn. Đây là bước chuẩn bị của cơ thể cho hành trình làm mẹ sau này. Tuy nhiên, dấu hiệu này cũng dễ bị nhầm lẫn với hiện tượng báo hiệu đến tháng nên các mẹ cần phải đánh giá thêm với các triệu chứng đi kèm như mệt mỏi, buồn nôn, xuất huyết âm đạo…

Buồn nôn và bỗng dưng sợ mùi thức ăn

Đột nhiên bạn có các dấu hiệu nôn khan hoặc ngửi thấy mùi thức ăn dù là quen thuộc cũng cảm thấy sợ hãi. Cơ thể bỗng sinh ra phản ứng cứ ngửi thấy mùi một số loại thức ăn là buồn nôn. Dân gian thường gọi hiện tượng này là nghén. Hiện tượng này chỉ diễn ra thường trong 3 tháng đầu sau này tuổi thai càng lớn thì hiện tượng này càng bớt dần đi. Nghén mùi thức ăn rất đa dạng do cơ địa tùy từng người. Có người chỉ sợ một số loại, có người cứ ngửi thấy mùi gì cũng có chịu, buồn nôn, thậm chí uống nước cũng nôn.

Dấu hiệu sớm nhất ngầm báo bạn đã có thai từ những tuần đầu tiênBuồn nôn và sợ mùi thức ăn. 

Táo bón

Do sự ra tăng của các hoocmon trong thai kỳ nên đã ảnh hưởng đến đường ruột hoạt động kém. Tiêu hóa thức ăn chậm hơn gây táo bón. Bên cạnh đó các bạn cũng thường xuyên có hiện tượng ợ nóng, ợ hơi tăng tiết nước bọt do hiện tượng trào ngược acid dạ dày gây ra.

Nếu các mẹ thấy mình có những dấu hiệu trên đây xin chúc mừng bạn đã có thai rồi nhé. Muốn chắc chắn hơn bạn có thể đi thử máu hoặc thử bằng que test nước tiểu cho thêm phần chính xác.

 

Bài viết cùng chuyên mục