Wed, 06 / 2015 12:28 am | helios

Có thể nhiều khi các bậc cha mẹ cảm thấy ngạc nhiên khi trước đó vài phút bạn vừa mặc cho bé một bộ đồ vô cùng xinh xắn và sạch sẽ, nhưng một lúc sau đã thấy bé đã cởi hết ra rồi. Các bạn đừng lo và cũng đừng la mắng các bé, sau đây sức khỏe cho bé sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bậc cha mẹ hiểu rõ.

1. Trẻ tự cởi quần áo đang mặc

Các bậc cha mẹ đừng nổi nóng hay la mắng với các bé, vì thực sự là các bé không có ý làm như vậy để thử thách lòng kiên nhẫn của bố mẹ chúng đâu. Sự việc chỉ đơn giản là hành động mặc quần áo vào và cởi quần áo ra làm các bé cảm thấy thích thú mà thôi. Bởi vì với các bé đang ở lứa tuổi mẫu giáo thì hành động các bé tự mặc quần áo cho bản thân hay là cho những con búp bê đồ chơi đó là cơ hội tốt giúp các bé thực hành kỹ năng vận động của cơ thể, cụ thể là việc phối hợp các ngón tay và bàn tay với nhau để mặc những bộ quàn áo. Vì vậy các bậc phụ huynh hãy kiên nhẫn và vui vẻ tạo thêm nhiều điều kiện để giúp bé thuần thục kỹ năng mặc quần áo mà người lớn tưởng chừng như đơn giản và vô vị đó.

day-tre-cach-mac-quan-ao-1

2. Dạy trẻ cách mặc quần áo

Thật ra, khi các bé mặc quần áo cho những chú búp bê thì các bé có thể mặc một cách dễ dàng vì những bộ quần áo búp bê nhỏ và dễ thao tác. Còn khi các bé tự mình mặc quần áo thì chắc là nhiều bậc phụ huynh không còn lạ gì khi thấy cảnh bé loay hoay hồi lâu rồi ngồi khóc sụt sùi. Các mẹ có thể tạo điều kiện cho bé học cách mặc quần áo bằng những bộ đồ cho chú gấu nhồi bông của bé. Việc này sẽ đơn giản hơn, vì những chiếc áo của các chú gấu nhồi bông thì thường rất đơn giản, nó chỉ là một chiếc áo khoác bên ngoài hoặc là một chiếc áo chui qua đầu. Vì thế các bé sẽ dễ dàng học cách mặc quần áo cho những chú gấu bông hơn, bởi những chú gấu bông mềm mại sẽ dễ dàng để bé thao tác hơn những chú búp bê bằng nhựa. Các mẹ có thể dành một chút thời gian của mình để may cho chú gấu bông của bé những bộ đồ nhiều màu sắc, sẽ khiến trẻ thích thú hơn. Ads: Cách trị nám hiệu quả nhấttrị nám tận gốc an toàn cho các chị em phụ nữ.

day-tre-cach-mac-quan-ao-3

3. Dạy cho trẻ cách cảm nhận về thời trang

Những chú búp bê bằng nhựa hoặc bằng vải nỉ với những bộ quần áo nhiều màu sắc và nhiều phụ kiện đi kèm để cho bé vừa tập thay đồ cho chúng vừa giúp bé hình thành khả năng cảm nhận về thời trang cho bé. Hoặc là những cuốn sách tập dán hình những bộ quần áo mà bạn có thể mua chúng dễ dàng ở các cửa hàng bán đồ cho trẻ hay nhà sách cũng sẽ rất hữu ích tới thẩm mĩ thời trang của bé. Sau cùng nếu bé muốn tự mình mặc quần áo, thì các mẹ có thể mua cho bé những món đồ mà bé thích để bé tự mặc. Các mẹ nên chọn những món đồ mà bé dễ dàng mặc như áo khoác hay là khăn choàng…

day-tre-cach-mac-quan-ao-4

Các mẹ nên chọn cho bé những loại quần dễ dàng mặc như là những loại quần có lưng thun hay áo chui đầu và một đôi giày dễ xỏ. Những bộ trang phục đơn giản này sẽ giúp các bé tự mặc đồ dễ dàng và nhanh chóng. Rồi dần dần khi các bé đã quen thì các mẹ có thể tăng thêm thử thách cho bé bằng những trang phục có nút bấm hay khóa lớn.

Bài viết cùng chuyên mục