Fri, 11 / 2016 10:42 pm | helios

Khi trẻ có dấu hiệu bị hen suyễn thì bên cạnh các loại thuốc theo quy định của bác sĩ thì các mẹ có thể điều trị hen suyễn cho trẻ bằng cách kiểm soát cơn hen hiệu quả. Cùng tham khảo những biện pháp điều trị trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

hen-suyen

1. Các loại hen suyễn ở trẻ

Đối với bệnh hen suyễn ở trẻ bao gồm nhiều loại khác nhau, có một số trẻ bị nhẹ và chúng sẽ kết thúc trong thời gian ngắn, nhưng cũng có những đứa trẻ bị nặng và xảy ra liên tục 1 đến 2 lần trong tuần. Bên cạnh đó thì cũng có trẻ bị mắc thường xuyên hơn thì đây được xem là hen suyễn dai dẳng nhẹ, cần phải điều trị bằng thuốc uống hàng ngày hoặc phải đến bệnh viện để điều trị nữa đấy nhé.

2. Triệu chứng hen suyễn ở trẻ

hen-suyen1

Trẻ em bị hen suyễn thường có những triệu chứng như khò khè, ho, khó thở và tức ngực, thỉnh thoảng còn có đờm trong cổ họng. Trong lúc bị hen suyễn thì trẻ sẽ bị ra mồ hôi và nhịp tim tăng lên, thở ra tiếng và thu hẹp đường dẫn khí vào bên trong phổi, siết chặt các cơ bắp xung quanh, gây nên tình trạng đau đỡn khi bị bệnh.

3. Cách điều trị hen suyễn ở trẻ từ tự nhiên

Để quản lý các triệu chứng hen suyễn ở trẻ thì bước đầu tiên bạn nên điều trị hen suyễn bằng phương pháp tự nhiên và đánh giá chế độ ăn uống hàng ngày. Khi trẻ bị dị ứng thực phẩm cũng là nguyên nhân gây nên bệnh hen suyễn, những đứa trẻ có tiền án bị dị ứng với sữa, trứng cùng với các sản phẩm sữa khác. Ngoài ra những thực phẩm bẩn đã qua sử dụng thuốc trừ sâu cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh hen suyễn. Bởi vậy nên các bậc cha mẹ đừng nên cho con ăn quá nhiều thực phẩm chế biến và thực phẩm hữu cơ, thay vào đó là suqe dụng những thức ăn tự nhiên từ rau quả, giúp phần trung hòa được gốc tự do và làm giảm đi căn bệnh hen suyễn.

4. Chế độ ăn uống của trẻ bị hen suyễn

hen-suyen2

Đối với những đứa trẻ bị hen suyễn thì bạn hãy tránh cho trẻ ăn thực phẩm có chứa nhiều chất béo không bão hòa. Mà thay vào đó là nên cung cấp cho trẻ một chế độ ăn uống có nhiều chất omega 3. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì bên trong cá hồi có loại dầu có tính kháng viêm hiệu quả trong việc giảm triệu chứng hen suyễn. Khi nấu ăn với dầu oliu nguyên chất là một lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe, ngoài ra còn có một số loại thực phẩm magie có thể giúp thư giãn phế quản cho trẻ nhé.

5. Các biện pháp phòng ngừa và điều trị

Phương pháp điều trị bệnh các bậc cha mẹ nên hạn chế cho trẻ tiếp xúc cùng với môi trường mà có thể gây nên kích ứng đường hô hấp như là khói và bụi hóa chất, nước hoa nặng, lông thú, bụi… Không gian nhà ở luôn sạch khô thoáng và chống bụi, nên cho con mình đi tiêm ngừa cúm mỗi năm để kháng lại các virus gây cảm lạnh và cảm cúm làm cho bệnh hen suyễn nặng hơn.

6. Những nguyên nhân gây bệnh khác

Khi bạn xác định được nguyên nhân và loại suyễn mà con mình mắc phải thì hãy thực hiện các bước cần thiết để giảm tần số và cường độ của cuộc tấn công bệnh suyễn đến con em chúng ta. Bên cạnh những nguyên nhân trên thì còn có nguyên nhân khác như thời tiết trở lạnh , khói thuốc lá hay lò sưởi cũng là nguyên nhân gây hại cho phổi của trẻ và dẫn đến bị hen suyễn. Không những thế những chất phụ gia, tạo màu cho món ăn cũng khiến cho trẻ bị hen suyễn vì vậy các bậc cha mẹ nên chú ý để bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục