Thu, 11 / 2014 2:49 am | helios
Bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ chú yếu phổ biến là ở những trẻ nhỏ khi hệ tiêu hóa của các bé còn yếu kém và chưa có được sức đề kháng cao, chính vì vậy để điều trị hiệu quả triệu chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ thì bản thân mẹ cũng cần chú ý sử dụng nhiều phương pháp điều trị kết hợp để đảm bảo được sức khỏe tốt nhất cho con

1. Phương pháp điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ

Việc điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ cũng không quá khó khăn, điều quan trọng là cần mẹ đặc biệt chú ý tới tình trạng, dấu hiệu của trẻ để co thể liệu được các phương pháp điều trị thích hợp nhất. 
 
Đầu tiên cần đặc biệt chú ý chính là sử dụng các phương pháp giữ vệ sinh cho trẻ trong ăn uống, chăm chỉ tẩy giun cho con để đảm bảo cơ thể bé luôn sạch khuẩn và khỏe mạnh, bên cạnh đó chế độ dinh dưỡng và khẩu phần ăn uống của trẻ cũng cần phải có sự điều chỉnh thích hợp để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho bé. Ngoài ra mẹ nhớ cần bổ xung thêm men vi sinh cho con để đảm bảo sự an toàn cho hệ tiêu hóa của bé.

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa ( ảnh minh họa )

Men vi sinh cũng chính là một trong những thứ hỗ trợ điều hòa hệ tiêu hóa cho bé thêm khỏe mạnh. Theo như tổ chức y tế thế giới thì men vi sinh chính là những chế phẩm tổng hợp nhằm bổ sung thêm nhiều vi khuẩn có lợi cho cơ thể của bé và đảm bảo cân bằng hệ vi sinh trong cơ thể của trẻ. Men vi sinh cũng được xem như một loại giải pháp tốt để điều hòa rối loạn tiêu hóa ở trẻ, hỗ trợ cải thiện tình trạng rối loạn đường ruột và điều trị các triệu chứng ở trẻ nhu tiêu chảy, táo bón, đi ngoài phân sống thậm chí cả triệu chứng biếng ăn.

2. Tiêu chuẩn lựa chọn men vi sinh tốt cho bé

Để có thể lựa chọn được loại men vi sinh tốt cho bé thì mẹ cần chú ý lựa chọn những loại men vi sinh đã được công nhận bởi các  tổ chức y tế thế giới để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ, những loại men vi sinh được khuyến cáo nên dùng chủ yếu là Lactobacillus vì trong chúng có nhiều thành phần được chế tạo từ các nguyên liệu thiên nhiên với hàm lượng dưỡng chất cũng như lợi khuẩn đảm bảo được cho sức khỏe của trẻ.
Ngoài ra mẹ cũng có thể lựa chọn những men vi sinh có chứa được 2 thành phần cùng lúc bao gồm Prebiotics và Probiotics.

Bên cạnh đó loại men vi sinh để sử dụng cho trẻ tốt nhất nên là những loại đã được trải qua quá trình bào chế bởi những công nghệ hàng đầu để đảm bảo tiêu diệt được hết tất cả những vi khuẩn có hại nhưng những vi khuẩn có lợi vẫn được an toàn, điều này cũng giúp cho tác dụng của men vi sinh được phát huy tốt nhất khi cho trẻ sử dụng chúng
Bài viết cùng chuyên mục