Fri, 10 / 2014 2:38 am | helios
Việc điều trị táo bón cho trẻ khiến cho nhiều mẹ cảm thấy bối rối và khó khăn vì không biết cho trẻ nên dùng thuốc gì, liều lượng như thế nào và ra làm sao, còn chưa nói tới việc bé còn nhỏ thì hệ tiêu hóa cũng như sức đề kháng còn yếu kém nên không thể sử dụng những loại thuốc liều cao được. Dưới đây chính là một số phương thuốc dân gian giúp cho mẹ chữa táo bón cho trẻ để luôn giữ sức khỏe cho bé tốt nhất.
 

1. Cam thảo

Cam thảo là môt vị thuốc đông y khá nổi tiếng và có thể chữa được rất nhiều triệu chứng bệnh thông thường, bệnh táo bón cũng không ngoại lệ. khi trẻ bị táo bón thì bạn nên dùng phương thuốc có cam thảo, cụ thể là 20g cam thảo cùng với 8g chỉ xác để điều trị cho bé.

Cách dùng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ nước sâm sấp mặt thuốc và đun cách thủy khoảng 15 phút, sau đó lấy nước ra để ấm ấm rồi cho trẻ uống. đối với trẻ dưới 1 tuổi thì chỉ nên dùng 1 tới 2 thìa cà phê một lần, còn trẻ từ 2 tuổi trở lên thì nên uống 2 tới 3 thìa cà phê một lần. một ngày cho trẻ uống 2 lần có thể trị táo bón rất hiệu quả. Ngoài trị táo bón thì cam thảo cũng có tác dụng hạ sốt trong trường hợp sốt mọc răng ở trẻ nhỏ.

dieu tri tao bon cho tre
Thực phẩm trị táo bón, tiêu chảy

2. Trị bằng rau lang

Thông thường thì các mẹ chỉ biết đến rau lang như một thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày, là loại rau có khá nhiều chất dinh dưỡng. tuy nhiên ít ai biết được rằng rau lang cũng có tác dụng rất lớn trong việc chữa trị táo bón cho bé.
Trường trung cấp y dược Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dược, trung cấp y học cổ truyền và trung cấp y Hà Nộihọc đi học ngay trong năm 2016 tại Hà Đông –  Hà Nội
Để điều trị táo bón cho con thì bạn chỉ cần dùng 60g rau lang đẻ nấu canh hoặc luộc cho bé ăn cả nước lẫn cái. Để tạo hiệu quả cao thì 1 ngày mẹ có thể cho bé ăn vài lần với các bé đã lớn, trong trường hợp nếu bé còn bú mẹ thì mẹ có thể ăn loại rau này để có thể điều trị cho trẻ thông qua sữa mẹ, còn đối với những trẻ đang bắt đầu tập ăn dặm, thì các mẹ cũng có thể cho bé ăn dặm đúng cách bằng cách nấu bột với một phần rau lang để phòng và trị tao bón cho trẻ.

3. Trị táo bón bằng rau rền và rau sam

Là hai loại rau dân gian mà trước đây còn được coi như là “rau dại” hẳn cũng không có nhiều người biết rằng rau dền và rau sam có công dụng rất lớn trong việc chữa trị táo bón cho trẻ. Các mẹ chỉ cần dùng 30g rau dền cùng với 30g rau sam rửa sạch sẽ rồi nấu canh hoặc luộc cho trẻ ăn cả cái lẫn nước, ăn bài lần trong ngày là có thể trị táo bón cho trẻ rất hữu hiệu đấy nhé.
Bài viết cùng chuyên mục