Tue, 08 / 2017 8:18 am | hongly

Ngày 4/8 vừa qua, Thanh tra Bộ y tế vừa ban hành quyết định số 111 về việc thu hồi 4 sản phẩm sữa công thức cho bé từ 0 – 2 tuổi. Theo đó, 4 sản phẩm này đều do Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Hàn Việt (địa chỉ số 34 ngõ Linh Quang, phường Văn Chương, Quận Đống Đa, Hà Nội) nhập khẩu.

Trong thời gian vừa qua thị trường sữa bột dành cho trẻ em hết sức sôi động ngoài các hãng sữa nổi tiếng trong nước thì cũng có sự tham gia của nhiều thương hiệu nước ngoài được nhập khẩu qua đường tiểu ngạch. Do có nhiều nguồn cung cấp nên bố mẹ lại càng phải cẩn thận để lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất. Dưới đây là danh sách các loại sữa bột vừa thu hồi:

Giật mình Bộ Y Tế vừa cho thu hồi 4 loại sữa công thức cho trẻ từ 0 – 2 tuổi

Sữa bột cho trẻ em là mặt hàng đang bị làm giả làm nhái rất nhiều.

Danh sách các sản phẩm sữa bột đã bị thu hồi

Theo Thanh Tra Sở Y tế Hà Nội thì việc thu hồi các sản phẩm này là do có lỗi vi phạm về ghi nhãn sản phẩm. Cụ  thể là theo hồ sơ công bố sản phẩm một hạn và trên nhãn phụ của sản phẩm lại ghi một hạn khác. Thời gian thu hồi sẽ tính 14 ngày kể từ sau thông báo thu hồi sản phẩm. Dưới đây là các sản phẩm có trong danh sách:

Giật mình Bộ Y Tế vừa cho thu hồi 4 loại sữa công thức cho trẻ từ 0 – 2 tuổi

Sữa bột S26 bị thu hồi.

  • Sản phẩm sữa bột công thức S26 số 1 – Gold Newborn dành cho trẻ từ 0 đến 6 th.á.n.g tuổi; ngày sản xuất 30/6/2016; hạn sử dụng ghi trên hộp sản phẩm 30/3/2018.
  • Sản phẩm sữa bột công thức S26 số 2 – Gold Progress dành cho trẻ từ 6 đến 12 th.á.n.g tuổi; ngày sản xuất 19/9/2016; hạn sử dụng ghi trên hộp sản phẩm 19/9/2018.
  •  Sản phẩm sữa bột công thức S26 số 3 – Gold Toddler dành cho trẻ từ 12 th.á.n.g tuổi trở lên; ngày sản xuất sản xuất 09/11/2016; hạn sử dụng ghi trên hộp sản phẩm 09/8/2018.
  • Sản phẩm sữa bột công thức S26 số 4 – Gold Junior dành cho trẻ từ 2 tuổi trở lên; ngày sản xuất 11/10/2016; hạn sử dụng ghi trên hộp sản phẩm 11/7/2018.

Nếu bố mẹ nào đã mua sản phẩm sữa công thức cho con từ công ty này thì mau xem lại bao bì nhãn để duyệt lại danh sách trên này nhé.

Một số cách nhận diện sữa bột kém chất lượng

Trong tình trạng thật giả lẫn lộn như hiện nay thì các bạn cần phải tự trang bị cho mình một số kiến thức để nhận định sữa bột thật và giả tốt hơn nhé.

Giật mình Bộ Y Tế vừa cho thu hồi 4 loại sữa công thức cho trẻ từ 0 – 2 tuổi

Sữa bột kém chất lượng thường vón cục sau khi pha sẽ nổi váng.

Về mùi vị

Sữa bột thật có mùi thơm dịu nhẹ, không hắc khi đưa vào gần mũi ngửi cảm thấy rất dễ chịu. Sữa bột giả có mùi hôi, tanh, ngai ngái chua hoặc có mùi mốc.

Về độ mịn

Khi các bạn dùng tay kiểm tra sữa bột thật sẽ thấy mềm mịn, thơm trơn trên từng đầu ngón tay. Nếu bị ẩm sữa sẽ có hiện tượng vón cục nhưng ấn vào là tan ran gay. Còn sữa kém chất lượng hạt to, có sạn không đều, nếu bị vón cục sẽ khó tan.

Giật mình Bộ Y Tế vừa cho thu hồi 4 loại sữa công thức cho trẻ từ 0 – 2 tuổi

Khi pha sữa thật tan chậm trong nước sữa giả tan nhanh hơn.

Về độ hòa tan trong nước

Khi cho sữa bột thật vào nước nóng ta sẽ thấy nó không tan ngay mà nổi lên trên mặt nước và phải khuấy đều sữa mới tan ra. Sau khi khuấy tan kiểm tra dưới đáy cốc không có cặn. Còn sữa bột giả khi cho vào nước nóng chưa kịp khuấy đã tan và khi khuấy đều đợi khoảng 5 phút sẽ thấy bột sữa 1 phần và nước 1 phần không hòa tan vào nhau.

Trên đây là một số chiêu nhận biết sữa thật giả cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn chọn lựa được các sản phẩm tốt cho con mình.

>>>Xem them: cho thuê xe du lịch

Bài viết cùng chuyên mục