Wed, 10 / 2014 3:20 am | helios
Trong  vấn đề lựa chọn quần áo thời trang cho con, bất cứ bà mẹ nào cũng đều có mong muốn , suy nghĩ cho con mình được mặc bộ quần áo đẹp nhất, nổi bật nhất, tuy nhiên việc lựa chọn quần áo mặc đẹp cho con không chỉ đơn giản là phụ thuộc vào giá cả và chất lượng quần áo mà còn cần có sự lựa chọn về phong cách cũng như kiểu dáng thích hợp dành cho con.


1. Lựa chọn quần áo theo sức khỏe, thể chất của con

Bạn đừng nghĩ rằng việc lựa chọn quần áo theo sức khỏe của con là không cần thiết, việc chọn quần áo mặc đẹp cho con cái cũng cần phải chú ý tới việc liệu bé có thích hợp với chất liệu đó hay không hay quần áo bé mặc có phù hợp với sức khỏe thế chất của bé hay không. Chẳng hạn với những bé có thể chất sợ lạnh thì kể cả mùa hè thì bạn cũng nên lựa chọn cho bé những mẫu quần áo có chất liệu dày hơn, với những bé có làn da nhạy cảm thì việc chọn quần áo cho con còn cần phải chú ý tới chất liệu mềm nhẹ hay chất liệu phù hợp với da của con, vì có nhiều bé còn  hay bị dị ứng với một vài loại vải nào đó mà không thể mặc đồ có chất liệu vải đó được.
Lựa chọn quần áo thích hợp cho bé

2. Chọn lựa quần áo cho con theo chất vải

Đối với việc chọn lựa quần áo cho con mẹ cũng cần chú ý tinh tường một chút, thông thường có một số mẹ thường thấy cùng một bộ quần áo giống hệt nhau nhưng ở trong các siêu thị lớn thường  thường có giá đắt hơn nhiều so với những bộ quần áo bán ở những chợ bình thường ngoài, đối với những trường hợp này thì mẹ cần chú ý tinh tường hơn một chút để phân biệt ra được chất liệu vải cũng như chất liệu, kiểu dáng và nhãn hiệu quần áo . Thông thường thì quần áo trẻ em bạn nên lựa chọn cẩn thận hơn một chút vì có thể những bộ quần áo rẻ hơn nhưng chất liệu lại không tốt và làm ảnh hưởng tới sức khỏe hoặc làn da của con bạn. Một bí quyết giúp cho bạn nhận biết được sự khác biệt về chất liệu giữa những bộ quần áo giống nhau thì bạn cần sờ để kiểm tra chất liệu vải là pha nilon hoặc loại pha cotton, dùng một thời gian ngắn sẽ sờn bạc và xỉn màu.

3. Sắm quần áo theo từng trường hợp cho trẻ

Thông thường khi mua quần áo cho trẻ thì cần phải mua sắm theo từng trường hợp khác nhau, đa phần các trẻ còn nhỏ khá ngịch ngợm nên ở nhà mẹ nên chú ý sắm cho bé những bộ độ rộng rãi, thoải mái và dễ chạy nhảy, còn khi bé đi ra ngoài thì bạn có thể mua cho bé những bộ quần áo thời trang, xinh đẹp để bé có thể mặc đẹp hơn khi ra ngoài.
Với riêng bé gái, bố mẹ nên mua thêm váy để bé diện hơn và điệu đà hơn trong mắt bạn bè.  Bé gái thường thích các bộ váy, áo nhiều màu sắc rực rỡ, điệu đà.
Bài viết cùng chuyên mục