Thu, 07 / 2017 7:10 pm | hongly

Hiểm họa có thể rình rập đe dọa sức khỏe của bé bất cứ lúc nào trong cuộc sống hàng ngày. Đôi khi nguy hiểm không đến từ các tác nhân bên ngoài mà nó có thể đến từ những món đồ chơi quen thuộc của bé nếu bạn không chú ý. Dưới đây là 5 món đồ chơi nguy hại có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Những món đồ chơi dưới đây khá quen thuộc đối với nhiều gia đình tuy nhiên nó lại tiềm ẩn mối nguy hiểm không ngờ đối với sức khỏe của bé:

Hiểm họa đe dọa sức khỏe của bé từ những món đồ chơi quen thuộcBóng bay nhiều màu sắc luôn hấp dẫn các bé. 

Bóng bay

Những quả bóng bay nhiều màu sắc luôn làm cho các em bé thích  thú. Tuy nhiên chơi bóng bay lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe của bé. Như việc bóng bay nổ vỡ các mảnh vụn văng ra có thể bay vào mắt gây tổn thương giác mạc, bóng bay nổ to khiến bé giật mình sợ hãi thậm chí ảnh hưởng đến thính giác của bé. Do đó, các mẹ lưu ý không nên cho con chơi bóng bay.

Hiểm họa đe dọa sức khỏe của bé từ những món đồ chơi quen thuộcKhi cho bé dùng phao bơi bố mẹ phải dám sát con. 

Phao bơi

Các loại phao bơi là dụng cụ vô cùng cần thiết cho các bé khi cha mẹ muốn con chơi đùa dưới nước. Vì trong quá trình vui đùa với phao tròn dễ có hiện tượng lật úp mà trẻ em chưa đủ độ khéo léo để có thể lật lại được người. Nếu bố mẹ không phát hiện kịp thời con có thể bị ngạt nước gây nguy hiểm đến tính mạng.

Hiểm họa đe dọa sức khỏe của bé từ những món đồ chơi quen thuộcNhững loại pin này rất nguy hiểm bé có tể nuốt vào gây tắc đường thở. 

Các loại đồ chơi chạy bằng pin

Không thể phủ nhận rằng các loại đồ chơi chạy bằng pin phát nhạc hay có đèn thắp sáng rất thu hút đối với trẻ em. Tuy nhiên, những viên pin này đôi khi lại có hình dạng giống như những viên kẹo. Trẻ con thì đặc tính tò mò nên các bé sẽ có thể muốn nếm thử hoặc cắn thử khám phá xem nó có vị gì. Nhiều trường hợp bé bị hóc pin gây ngạt thở hay nuốt pin vào trong bụng gây viêm loét dạ dày.

Hiểm họa đe dọa sức khỏe của bé từ những món đồ chơi quen thuộcCon quay cũng rất nguy hiểm. 

Con quay bằng tay

Con quay đồ chơi bằng tay này hiện đang là món đồ chơi rất được trẻ em ưa thích. Tuy nhiên loại đồ chơi này hiện đang tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm cho sức khỏe của bé. Ở Trung Quốc vừa có trường hợp bé gái nhét con quay vào ngón tay sau đó bị kẹt phải dùng cưa máy để có thể giải cứu ngón tay của bé. Bác sĩ cho biết nếu không làm kịp thời ngón tay sẽ bị hoại tử và bé phải cắt bỏ ngón tay đó. Một số trường hợp khác bị con quay bay vào mắt hay nhiều trẻ em đã nuốt phải một trong số các bộ phận của đồ chơi này. Vì vậy hiện nay tại một số bang của Mỹ đã nghiêm cấm việc sử dụng con quay này ở trường học.

Hiểm họa đe dọa sức khỏe của bé từ những món đồ chơi quen thuộcMáy bay đồ chơi có cánh cứng có thể gây xước sát cho bé. 

May bay đồ chơi

Các loại máy bay điều khiển là loại đồ chơi ưa thích của các bé trai. Loại đồ chơi này được làm với mô hình như thật với cánh quạt bằng nhựa. Tuy nhiên những loại nhựa này nếu không được gia công kỹ có thể gây nguy hiểm cho bé nếu không may đưa tay vào cánh quạt. Vì tốc độ của quạt cũng rất mạnh nên nếu bị cánh quạt va vào chắc chắn sẽ gây nguy hiểm.

Trên đây là 5 món đồ chơi phổ biến có thể gây hại đối với sức khỏe của bé. Nên nếu bố mẹ đã và đang thấy con sử dụng những loại đồ chơi này cần dừng ngay lại không cho bé chơi nữa để đảm bảo sức khỏe. 

Bài viết cùng chuyên mục